Skip to main content

DALL-E 3 đang được tích hợp vào ChatGPT và Bing

30 Tháng Chín, 2023

DALL-E 3 đang được tích hợp vào ChatGPT, Bing, và một số sản phẩm thiết kế khác của Microsoft. Cùng MarketingTrips tìm hiểu chi tiết trong bài viết này.

DALL-E 3 đang được tích hợp vào ChatGPT và Bing
DALL-E 3 đang được tích hợp vào ChatGPT và Bing

OpenAI (sở hữu ChatGPT) theo đó mới đây đã chia sẻ một số thông tin mới về DALL-E 3, phiên bản mới nhất của hệ thống AI (trí tuệ nhân tạo) có khả năng chuyển văn bản thành hình ảnh (text-to-image AI system).

DALL·E 3 sẽ sớm được ra mắt và tích hợp vào ChatGPT Plus, ChatGPT Enterprise, AI Image Creator của Bing và cả Microsoft Designer.

DALL-E 3 là gì và có gì mới với DALL·E 3.

Theo giới thiệu từ chính website của OpenAI, DALL-E 3 là hệ thống trí tuệ nhân tạo có khả năng chuyển đổi từ văn bản (Text) thành hình ảnh (Image).

Advertisement

DALL E 3 được xây dựng với mục đích tạo ra chính xác các hình ảnh phù hợp với các hướng dẫn bằng văn bản đầu vào của người dùng.

Bạn có thể xem video bên dưới để hiểu rõ hơn về hệ thống AI này.

Hệ thống mới sẽ được xây dựng dựa trên nền ChatGPT, cho phép người dùng tương tác liền mạch giữa nền tảng văn bản và hình ảnh.

Advertisement

Cơ chế an toàn của DALL-E 3.

Việc tập trung vào các tính năng an toàn cũng là một điểm mạnh của DALL-E 3, chúng bao gồm các biện pháp nhằm mục tiêu giảm nhẹ hoặc ngăn chặn các nội dung bạo lực, người lớn hoặc gây thù địch.

Ngoài ra, DALL-E 3 cũng sẽ từ chối tạo ra các hình ảnh có chứa các nhân vật của công chúng (người có ảnh hưởng) hoặc bắt chước phong cách của các nghệ sĩ nổi tiếng.

Các nhà phát triển của OpenAI cũng đang tìm cách giúp người dùng xác định những hình ảnh do AI tạo ra (AI-generated images) nhằm hạn chế các hiểu lầm có thể có.

DALL·E 3 hiện đang trong giai đoạn thử nghiệm và sẽ sớm được công bố.

Advertisement

Cách các nghệ sĩ và người sáng tạo nội dung có thể từ chối DALL-E 3 thu thập dữ liệu.

Cũng giống như tất cả các mô hình AI khác, DALL-E 3 được đào tạo dựa trên các dữ liệu công khai, bao gồm cả văn bản và hình ảnh. Quá trình được đào tạo này cũng hoạt động tương tự như cách con người học hỏi và tiếp thu kiến thức.

Ví dụ: sau khi kiểm tra nhiều hình ảnh khác nhau về loài mèo, AI có thể tạo ra một hình ảnh hoàn toàn mới, độc đáo về một con mèo — điều này giống như cách một người có thể vẽ phác họa một con mèo sau khi xem nhiều hình ảnh khác nhau về mèo.

Nhằm mục tiêu đảm bảo các quyền sở hữu nội dung của các nghệ sĩ và người sáng tạo nội dung số, OpenAI cung cấp 2 cách để họ có thể từ chối việc DALL-E 3 thu thập dữ liệu với mục tiêu học hỏi và đào tạo mô hình.

Chủ sở hữu website có thể chặn GPTBot, một trình thu thập dữ liệu web được thiết kế để thu thập dữ liệu đào tạo, truy cập vào website của nhà sáng tạo. Thêm GPTBot vào giao thức robots.txt của website là một cách thức hiệu quả để chặn việc thu thập dữ liệu.

Advertisement

Tương lai của hoạt động sáng tạo nội dung với Generative AI.

Với tư cách là những người làm marketingsáng tạo nội dung, các công cụ như DALL-E 3 thực sự có thể tạo ra một cuộc cách mạng về hoạt động xây dựng và sáng tạo nội dung, hay cả các công việc liên quan đến sản xuất và thiết kế (Production).

Ngoài khả năng tạo văn bản và hình ảnh, khi việc tạo ra các video sẽ sớm trở nên đơn giản và nhanh chóng hơn, marketer sẽ tiếp tục có nhiều cách hơn để tạo ra các “vật liệu” marketing có giá trị.

Tham gia Cộng đồng We’re Marketer của MarketingTrips (Trang tin trực tuyến về Marketing và Kinh doanh) để thảo luận các chủ đề về Marketing và Business tại: We’re Marketer

Nam Nguyen | MarketingTrips

Bài viết liên quan

Nổi bật

Advertisement

Advertisement