Instagram chia sẻ cách làm Influencer Marketing hiệu quả trên nền tảng

Bạn đang tìm cách khai thác sức mạnh của Influencer Marketing để tối đa hóa nỗ lực marketing của mình trên các nền tảng mạng xã hội?

Influencer Marketing

Mối quan hệ đối tác với ‘người có ảnh hưởng’ có thể có tác động rất lớn đến thành công của một chiến dịch, đặc biệt là trên các nền tảng có tính trực quan và sáng tạo cao.

Việc hiểu rõ bản chất của mỗi người dùng và điều gì sẽ gây được tiếng vang với người hâm mộ (Fans) là những gì mà ‘người có ảnh hưởng’ phải có được.

Sự hợp tác phù hợp có thể mang lại cho thương hiệu của bạn một sự thúc đẩy rất lớn không chỉ về mặt nhận biết hay ảnh hưởng thương hiệu mà còn về cả doanh số bán hàng.

Hiểu được vấn đề này, Instagram gần đây đã kết hợp với Tribe (một nền tảng chuyên về influencer marketing) chia sẻ một số mẹo quan trọng có thể rất hữu ích với bạn.

1. Khai thác sự sáng tạo của khách hàng.

Ông Jules Lund, Nhà sáng lập của Tribe khuyên rằng các thương hiệu nên tìm cách sử dụng nội dung do người dùng tạo ra (UGC) và nội dung của ‘người có ảnh hưởng’ thông qua các chiến dịch của họ để tăng cường sự tương tác và cộng hưởng thương hiệu.

Rất nhiều người đã đăng nội dung trực tuyến của họ hàng ngày, chỉ cần bạn cho họ những thông tin, định hướng hay chương trình cụ thể, nó có thể mạng lại giá trị cộng hưởng rất lớn cho các nỗ lực quảng cáo của bạn.

Theo Ông Lund:

“Nội dung này là xác thực, từ những người thực và vì vậy nó sẽ rất hiệu quả – bởi vì làm gì có ai tốt hơn để tạo ra nội dung khiến khách hàng yêu thích hơn là chính khách hàng.”

2. Hãy tìm những khách hàng đã hạnh phúc nhất với thương hiệu và chia sẻ câu chuyện của họ.

Ông Lund cũng khuyên rằng các thương hiệu nên tôn vinh những khách hàng đã cảm thấy rất hạnh phúc của họ (khách hàng có thể đã sử dụng sản phẩm hoặc chưa), bằng cách sử dụng những câu chuyện của họ để kết nối và giao tiếp tốt hơn với doanh nghiệp.

Các thương hiệu nên nắm bắt những câu chuyện này và sau đó, có thể trả phí để biến chúng thành các chương trình quảng cáo.

“Tôi sẽ trả phí để chia sẻ câu chuyện đó. Tôi sẽ chuyển nội dung của họ thành những quảng cáo từ tài khoản thương hiệu và từ tài khoản của ‘người có ảnh hưởng’ và sau đó tôi sẽ so sánh cả hai.

Tôi sẽ sử dụng các phương thức tối ưu để kiểm tra và học hỏi từ các nhóm đối tượng khác nhau, các định dạng nội dung và quảng cáo khác nhau, các mục tiêu khác nhau và khi tôi tìm thấy được phương án hiệu quả nhất, tôi sẽ cắt các phần còn lại và công thêm phần ngân sách đó vào phương án hiệu quả nhất này.”

3. Sử dụng quảng cáo nội dung có thương hiệu (Branded Content Ads).

Mẹo quan trọng cuối cùng liên quan đến Influencer Marketing được ông Lund chia sẻ đó là sử dụng quảng cáo nội dung có thương hiệu của Facebook để tối đa hóa thông điệp.

Ông Lund nói rằng:

“Quảng cáo nội dung có thương hiệu của Facebook và Instagram có khả năng là định dạng quảng cáo hiệu quả nhất mà chúng tôi từng thấy.

Bởi vì nó kết hợp sự cộng hưởng của các bài đăng của ‘người có ảnh hưởng’ với các công cụ nhắm mục tiêu quảng cáo của nền tảng, từ đó mang lại cho bạn tính xác thực của những thông điệp trong quảng cáo.”

Tham gia Cộng đồng We’re Marketer để thảo luận các chủ đề về Marketing và Business tại: Link

Hà Anh | MarketingTrips