Skip to main content

Apple trở thành công ty đầu tiên của Mỹ đạt vốn hoá 1500 tỉ USD

14 Tháng Sáu, 2020

Chuyện gì vừa xảy ra vậy? Bạn có nhớ khi nào Apple trở thành công ty Mỹ đầu tiên vượt qua rào cản định giá thị trường trị giá 1 nghìn tỷ USD không? Giờ đây thì nhà sản xuất iPhone này đã chạm đến một cột mốc khác: công ty Mỹ đầu tiên tự hào với mức vốn hóa thị trường đạt 1500 tỷ đô la.


Quay trở lại năm 2018, giá cổ phiếu của Apple đã tăng mạnh sau khi doanh thu tăng 17% so với năm trước (YoY). Sự gia tăng khiến vốn hóa thị trường của nó đạt mức 1 nghìn tỷ đô la đáng kinh ngạc.

Một tháng sau, Amazon trở thành người khổng lồ công nghệ Mỹ tiếp theo gia nhập nhóm doanh nghiệp nghìn tỷ đô la. Kể từ đó, Microsoft và Alphabet (Công ty mẹ của Google) cũng đã chứng kiến mức vốn hóa thị trường của họ vượt qua mức 1000 tỷ đô la.

Mặc dù thế giới đang lo sợ một cuộc suy thoái có thể xảy ra, giá cổ phiếu của Apple đã tăng từ $ 307 khoảng một tháng trước lên $ 354. Các nhà đầu tư thật sự phấn khích về loạt iPhone 12 sắp ra mắt, doanh số phát triển mạnh mẽ từ App Store.

Advertisement

Vốn hoá thị trường được tính bằng cách nhân giá cổ phiếu với tổng số cổ phiếu đang lưu hành của công ty. Apple đã tích cực mua lại một số cổ phiếu của chính mình trong những năm gần đây để giảm dự trữ lượng tiền mặt khổng lồ.

Các nguồn tin nói rằng Apple muốn “tránh xa” các chip Intel, do lo ngại rằng hiệu suất giữa các thế hệ chip đang giảm dần. Apple sẽ sử dụng các chip dựa trên ARM (Công nghệ vi xử lý của ARM Holdings) vốn đã cho họ thấy là có những cải tiến khá lớn trên các sản phẩm so với Intel, đặc biệt là khi nói đến sức mạnh đồ họa và các ứng dụng sử dụng AI (trí tuệ nhân tạo). Chúng ta có thể thấy những máy Mac chạy ARM này ngay sau năm tới.

Dự đoán về thế hệ iPhone tiếp theo cũng đang thúc đẩy giá cổ phiếu của Apple. IPhone 12 được đồn đại là có màn hình tốc độ cao ProMotion, zoom tele 3x và Face ID được cải tiến. Họ cũng sẽ đánh dấu sự gia nhập của Apple vào thị trường 5G.

Advertisement

Apple có thể là công ty đầu tiên của Mỹ đạt 1,5 nghìn tỷ đô la, nhưng Microsoft lại đứng sau với mức vốn hóa thị trường là 1,4 nghìn tỷ đô la. Amazon được định giá ở mức 1,32 nghìn tỷ đô la, trong khi Alphabet (Công ty mẹ của Google) là công ty cuối cùng trong số bốn công ty lớn, đang dừng ở mức 1 nghìn tỷ đô la.

Tham gia Cộng đồng We’re Marketer để thảo luận các chủ đề về Marketing và Business tại: Link

Theo Hà Anh | MarketingTrips

Bài viết liên quan

Nổi bật

Advertisement

Advertisement