Skip to main content

BKAV “bất ngờ” sản xuất máy thở để đáp ứng cho Covid-19 – Tháng sau xuất xưởng

11 Tháng Tư, 2020

Sáng sớm nay, ông Nguyễn Tử Quảng, Chủ tịch hãng công nghệ Bkav tiết lộ trên Facebook rằng hơn 9000 công nhân và 4 nhà máy sẵn có trong chuỗi sản xuất Bphone đã sẵn sàng sản xuất máy thở xâm nhập trợ giúp điều trị Covid-19.

Chủ tịch Bkav cho biết Bkav đã cử đội nghiên cứu dự án sản xuất máy thở ngay khi có tin GS Trần Văn Thọ và Trần Ngọc Phúc muốn chuyển giao công nghệ sản xuất máy thở cho Việt Nam.

“Ít ngày sau đó bạn Cu Hiệp của diễn đàn Tinh tế, là một trong những người đầu tiên chat cho tôi Link về việc Công ty thiết bị y tế hàng đầu thế giới Medtronic, đã mở thiết kế máy thở xâm nhập PB 560 của họ cho các nhà sản xuất khác để chung tay cung cấp cho thế giới chống dịch”, ông Quảng viết. “Máy thở PB 560 là loại máy gọn, nhẹ có chức năng cung cấp oxy và mô phỏng các hành động của hơi thở… Vào giữa Tháng 5 chúng tôi sẽ sản xuất xong máy mẫu đầu tiên, để có thể xin cấp phép sản xuất hàng loạt từ Bộ Y tế”.

Advertisement

Như vậy, Bkav là công ty thứ hai cùng với Vingroup tham gia vào lĩnh vực sản xuất máy thở hỗ. Đây là thiết bị quan trọng và thiết yếu trợ điều trị bệnh nhân Covid-19 mà rất nhiều quốc gia đang thiếu.

Dịch bệnh bùng phát từ Vũ Hán, Trung Quốc tháng 12 năm ngoái và đang hoành hành trên khắp thế giới. Đã có gần 1,7 triệu người đã bị nhiễm, trong đó hơn 102 người tử vong. Tình hình dịch Covid-19 vẫn rất phức tạp, nhiều quốc gia vẫn phải áp dụng lệnh cách ly xã hội hoặc cấm đi lại, trong khi các chuyên gia cho rằng chỉ khi có vắc xin mới giải trừ được dịch này.

Hãy tham gia Cộng đồng Marketing của MarketingTrips tại: Link

 

Advertisement

Hà Anh – MarketingTrips

Bài viết liên quan

Nổi bật

Advertisement