Skip to main content

CEO Bphone: Tiết lộ công nghệ mới trên Smartphone của mình

6 Tháng Năm, 2020

Trước ngày ra mắt Bphone B86 vào Chủ nhật tuần này (10/5), CEO Bkav chính thức công bố tính năng chống nước cao cấp trên Bphone thế hệ mới nhất và làm thế nào các kỹ sư Việt Nam có thể đưa được tính năng này lên smartphone.

bphone

Sáng sớm nay, CEO Nguyễn Tử Quảng lần đầu tiên chia sẻ chi tiết với cộng đồng những người yêu thích Bphone về việc Bkav làm chủ được công nghệ lõi smartphone như thế nào từ một vết nứt trên khung điện thoại.

Bphone2

Advertisement

Hình bên dưới là ảnh chụp bề mặt phần nhựa phân cách ăngten trên khung của Bphone B86. Ảnh chụp qua kính hiển vi điện tử đã được phóng đại lên 40 lần. Trên bề mặt này chúng ta thấy một vết nứt nhỏ, không thể thấy bằng mắt thường.

Các kỹ sư của Bkav sau nhiều phân tích đã dự đoán và tìm được vết nứt này, là thủ phạm để hơi nước xuất hiện trong thử nghiệm ngâm thiết bị dưới độ sâu hơn 1,5m nước.

bphone1

Hiện tại, với điện thoại phân khúc tầm trung trở xuống, việc được trang bị chuẩn chống nước là một điều xa xỉ. Smartphone có rất nhiều điểm nối và mỗi cổng kết nối, nút bấm, loa, mic, khe SIM, các điểm tiếp nối giữa màn hình và khung… đều là nơi nước có thể xâm nhập vào. Để chống nước, không chỉ đơn giản dùng keo, tape mà liên quan nhiều đến quá trình nghiên cứu thiết kế, chất liệu, gia công cơ khí…

Advertisement

Chính vì vậy, không phải nhà sản xuất nào cũng “dám” trang bị tính năng này cho sản phẩm của mình, nhất là với những nhà sản xuất smartphone giá rẻ, phải tìm cách cắt giảm chi phí nhất có thể. Thường chỉ các smartphone cao cấp, flagship của các hãng lớn như Apple, Samsung, Sony… mới được trang bị chuẩn chống nước, chống bụi. Bphone 3 giá gần 7 triệu đồng là smartphone giá tầm trung duy nhất có tính năng chống nước chuẩn IP68.

Đây chỉ là một ví dụ trong hàng ngàn vấn đề xoay quanh việc nghiên cứu, thiết kế, chế tạo thử và sản xuất công nghiệp hàng loạt với một dòng sản phẩm cao cấp như Bphone B86.

Nếu không sở hữu công nghệ lõi, đầu tư cho R&D và muốn làm sản phẩm cao cấp theo thiết kế riêng, thì mỗi khi gặp một vấn đề nêu trên nhà sx phải nhờ và chờ đợi đối tác hỗ trợ, hàng ngàn vấn đề như vậy là điều bất khả thi. Cho dù bỏ ra nhiều tiền cỡ nào cũng không thể, chưa kể chỉ có thể thuê những hãng loại 2 hay loại 3 thôi“, ông Nguyễn Tử Quảng chia sẻ.

Vì vậy, theo CEO Bkav, “khi bạn sở hữu Bphone B86 hay các phiên bản Bphone khác, là bạn đang sở hữu một giá trị vượt ra khỏi giá trị vật chất mà bạn đã bỏ ra”.

Advertisement

Bphone B86 sẽ chính thức ra mắt ngày 10/5. Sự kiện được tổ chức tại trường quay S14 Đài truyền hình Việt Nam không có khán giả tham dự nhằm đảm bảo việc phòng chống dịch COVID-19, nhưng được Bkav hứa hẹn là một bữa tiệc công nghệ không kém gì ba lần ra mắt Bphone trước đây tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia. Sự kiện được livestream từ lúc 20h ngày 10/5/2020.

Bphone B86 sẽ có nhiều điểm thú vị đáng mong chờ, như là smartphone đầu tiên loại bỏ hoàn toàn nút bấm vật lý, camera được trang bị sức mạnh của nhiếp ảnh điện toán, có thể chụp được những khoảnh khắc mắt thường không nhìn thấy ở tốc độ cao. Ngoài Bphone B86, sẽ có thêm ba model gồm Bphone B40, Bphone B60 và Bphone B86s với nhiều phiên bản, nhiều màu khác nhau. Trước đó, Bkav đã đầu tư chuỗi tổ hợp trải nghiệm Bstore để chuẩn bị cho việc phân phối Bphone thế hệ mới.

Tham gia Cộng đồng Marketing của MarketingTrips tại: Link

Theo Hà Anh | MarketingTrips via VnReview

Advertisement

Bài viết liên quan

Nổi bật

Advertisement