Skip to main content

Facebook sắp ra mắt ứng dụng live stream và chơi game riêng, để đánh bại Twitch và YouTube

22 Tháng Tư, 2020

Facebook Gaming đang ngày càng lớn mạnh, nhưng vẫn chưa thể đánh bại hai đối thủ Twitch và YouTube.

facebook-gaming-streamelements

Twitch và YouTube là hai nền tảng trực tuyến về game lớn nhất hiện nay, là nơi ươm mầm những streamer game có thể kiếm hàng triệu USD mỗi năm. Nhưng Facebook muốn thay đổi điều đó, bằng một ứng dụng live stream và chơi game độc lập.

Ứng dụng mới của Facebook sẽ tập trung vào tính năng stream trực tuyến, nhưng bên cạnh đó nó cũng là một ứng dụng chơi game có thể kết nối mọi người. Facebook cho biết ứng dụng này sẽ được ra mắt cho Android trước, sau đó sẽ tiếp tục ra mắt cho iOS khi Apple cho phép.

Advertisement

Trong khi nền tảng Facebook Gaming đang ngày càng lớn mạnh, số lượng người xem cũng tăng đột biến do đây đang là thời kỳ dịch bệnh Covid-19 và rất nhiều người phải cách ly ở nhà, Facebook nhận thấy rằng đây là thời điểm tốt nhất để ra mắt ứng dụng của mình.

Theo báo cáo của The Times, Facebook dự định sẽ ra mắt ứng dụng vào tháng 6, nhưng đã gấp rút hoàn thiện và sẽ cho ra mắt trong tháng 4 này.

Giám đốc ứng dụng tại Facebook, bà Fidji Simo cho biết: “Đầu tư vào game đang là sự ưu tiên hàng đầu của chúng tôi, bởi chúng tôi thấy rằng game là một nền tảng giải trí có thể kết nối mọi người rất hiệu quả”.

Facebook đã đầu tư vào game trong nhiều năm trời, xây dựng nền tảng stream game bằng cách hợp tác với rất nhiều streamer, game thủ và nhà sáng tạo nội dung. Mặc dù vậy, cùng với một nền tảng có 2,5 tỷ người dùng hàng tháng, Facebook vẫn đang bị hai đối thủ Twitch và YouTube bỏ lại phía sau, khi xét đến số giờ xem trong lĩnh vực stream game này.

Advertisement

Twitch và YouTube gần như thống trị. Twitch chiếm tới 61% tổng số giờ xem stream game trong tháng 12 năm 2019, YouTube là 28%. Nền tảng stream mới của Microsoft là Mixer chỉ chiếm 3%.

Với ứng dụng mới của mình, Facebook kỳ vọng có thể đánh bại Twitch và YouTube để dành lấy miếng bánh béo bở này. Trong thời gian tới, Facebook cũng sẽ cập nhật thêm rất nhiều tính năng mới để hỗ trợ các streamer game trên nền tảng của mình.

Tham gia Cộng đồng Marketing của MarketingTrips tại: Link

Theo Hà Anh | MarketingTrips via GenK

Advertisement

Bài viết liên quan

Nổi bật

Advertisement