Skip to main content

Facebook sẽ ra mắt “Hẹn hò ảo” qua Messenger cho người dùng Facebook

29 Tháng Tư, 2020

Facebook sẽ sớm cho phép người dùng đi vào những ngày “hẹn hò ảo”. Mạng xã hội này đang lên kế hoạch giới thiệu một tính năng gọi video mới cho phép người dùng sử dụng dịch vụ hẹn hò trên Facebook của mình để kết nối và gọi video qua Messenger, như một cách thay thế để hẹn hò trong thế giới thực. Loại tính năng này được yêu cầu nhiều trong bối cảnh đại dịch coronavirus, khi mà mọi người phải ở nhà và thực hiện cách ly xã hội.

Facebook sẽ ra mắt "Hẹn hò ảo" qua Messenger cho người dùng Facebook

Nhưng đối với các ứng dụng hẹn hò trực tuyến, nhằm mục đích kết nối mọi người trong thế giới thực, thì đó là một thách thức đáng kể cho việc kinh doanh của họ.

Hiện tại, khi lệnh đóng cửa của chính phủ đã giới hạn những những cuộc gặp gỡ thì cũng là khi các nhà cung cấp dịch vụ trực tuyến có thể giúp các cặp đôi vẫn gặp được nhau trong buổi hẹn hò đầu tiên. Các nhà hàng, trung tâm thương mại, quán bar và các cơ sở bán lẻ khác bị đóng cửa giữa các khu vực bị ảnh hưởng bởi sự bùng phát của coronavirus.

Advertisement

Nhưng ngay cả khi những hạn chế đó được dỡ bỏ, nhiều người dùng ứng dụng hẹn hò trực tuyến sẽ cảnh giác khi gặp gỡ những người lạ cho những ngày đầu tiên làm quen. Trò chuyện video trực tuyến cung cấp những tùy chọn an toàn hơn để khám phá các “mối quan hệ tiềm năng” trong tương lai.

Khi tính năng Hẹn hò mới của Facebook hoạt động, người dùng có thể mời một “dater” để bắt đầu những ngày hẹn hò ảo. Người nhận lời mời có thể chọn chấp nhận (matching) hoặc từ chối lời đề nghị thông qua một cửa sổ bật lên xuất hiện.

Nếu họ chấp nhận, người dùng Hẹn hò trên Facebook sẽ được kết nối trong một cuộc trò chuyện video được cung cấp bởi Facebook Messenger để tìm hiểu nhau.

Vì tính năng này vẫn đang được phát triển, Facebook từ chối chia sẻ chi tiết cụ thể hơn về cách thức hoạt động của nó cũng như về tính năng bảo mật.

Advertisement

Facebook không phải là dịch vụ hẹn hò trực tuyến đầu tiên xoay quanh video do đại dịch. Khá nhiều ứng dụng hẹn hò của đối thủ cũng đã áp dụng các tính năng video trước khi coronavirus xuất hiện.

Bumble, là một ví dụ, họ đã cung cấp cuộc gọi thoại và video trong ứng dụng của mình trong khoảng một năm. Tính năng này hoạt động như một cuộc gọi điện thoại thông thường hoặc FaceTime. Tuy nhiên, người dùng không phải chia sẻ số điện thoại hoặc thông tin cá nhân khác, như địa chỉ email, giúp an toàn hơn.

Công ty cho biết việc sử dụng tính năng này đã tăng đột biến trong hai tháng qua khi người dùng chấp nhận hẹn hò ảo.

Trong khi đó, Match Group gần đây cũng đã tung ra video trên một số ứng dụng hẹn hò của mình.

Advertisement

Trong tháng này, ứng dụng Match đã thêm trò chuyện video cho phép những người dùng đã “matching” với nhau có thể kết nối qua các cuộc gọi video.

Ứng dụng hàng đầu của Match Group, Tinder vẫn chưa nắm bắt được tính năng hẹn hò trực tuyến, nhưng vẫn cung cấp cách để người dùng thêm video vào hồ sơ của họ. Công ty này không tiết lộ về việc liệu video hẹn hò có hoạt động với Tinder hay không, nhưng trong thời kỳ hậu COVID, sẽ rất “kỳ lạ” nếu không cung cấp những tính năng tốt như vậy.

Các ứng dụng hẹn hò khác cũng đã ra mắt hẹn hò qua video, bao gồm eHarmony và một số ứng dụng hẹn hò ít được biết đến với hy vọng giờ đây sẽ có được sự tăng trưởng mới qua các ứng dụng hẹn hò của họ

Facebook cho biết tính năng này sẽ ra mắt trong những tháng tới và sẽ có mặt ở mọi nơi mà Facebook đang khả dụng.

Advertisement

Tham gia Cộng đồng Marketing của MarketingTrips tại: Link

Theo Hà Anh | MarketingTrips 

Bài viết liên quan

Nổi bật

Advertisement