Skip to main content

Facebook và Google cho phép nhân viên làm việc ở nhà đến hết năm

9 Tháng Năm, 2020

Google vừa thông báo kéo dài chính sách làm việc tại nhà thêm 7 tháng nữa, thay vì tới 1/6 như dự kiến ban đầu. Sundar Pichai, CEO công ty này cho biết những nhân viên buộc phải đến văn phòng có thể đi làm lại từ tháng 7 với các biện pháp an toàn được tăng cường. Những nhân viên khác có thể tiếp tục làm việc tại nhà đến hết năm, ông Pichai nói thêm.

google-facebook-marketingtrips

Trong khi đó, Facebook cũng cho biết sẽ mở cửa lại văn phòng vào ngày 6/7 khi lệnh phong tỏa vì virus corona đang dần được dỡ bỏ. “Bất kỳ nhân viên nào có thể làm việc từ xa có thể duy trì chế độ làm việc này đến hết năm”, người phát ngôn của Facebook nói và cho biết công ty này vẫn đang xem xét những nhân viên nào cần đến văn phòng.

Mạng xã hội lớn nhất hành tinh là một trong những hãng công nghệ đầu tiên triển khai chương trình làm việc từ xa. Facebook cũng hỗ trợ cho mỗi nhân viên 1.000 USD để trang trải chi phí làm việc tại nhà và chăm sóc con cái.

Advertisement

Xu hướng làm việc tại nhà giúp các công ty cho thể sắp xếp lại văn phòng phù hợp với các hướng dẫn về giãn cách xã hội. Một số nhân việc cũng bày tỏ sự lo lắng khi phải đi làm lại giữa đại dịch toàn cầu.

Tham gia Cộng đồng Marketing của MarketingTrips tại: Link

Theo Hà Anh | MarketingTrips via NDH

Bài viết liên quan

Nổi bật

Advertisement

Advertisement