Skip to main content

Giá trị thị trường của Tập đoàn Sea (Công ty mẹ Shopee) chạm ngưỡng 40 tỉ USD trong tháng 6

16 Tháng Sáu, 2020

Giá trị thị trường của ‘gã khổng lồ’ internet Sea đã tăng gấp đôi trong hơn hai tháng, đạt hơn 40 tỷ USD vào đầu tháng Sáu.

Bước nhảy vọt lớn nhất diễ ra vào tháng 5, khi công ty bắt đầu tháng với giá trị khoảng 25,3 tỷ USD. Cổ phiếu Sea đã tăng 12,2% vào ngày 18 tháng 5, ngày mà Sea báo cáo kết quả quý đầu tiên và đóng cửa ở mức 69,49 USD. Đến ngày 19.6, cổ phiếu của Sea đóng cửa ở mức 90,88 USD.

Có trụ sở tại Singapore, Sea vận hành nền tảng giải trí kỹ thuật số Garena và sàn thương mại điện tử Shopee. Ngoài ra, Sea còn sở hữu một doanh nghiệp thanh toán kỹ thuật số được có tên là SeaMoney.

Advertisement

Trong quý đầu tiên của năm 2020, Sea đã công bố tổng doanh thu điều chỉnh là 914 triệu USD, tăng 57,9% so với mức 579 triệu USD đã ghi nhận trong cùng kỳ năm 2019.

Sự tăng trưởng chủ yếu được thúc đẩy bởi Garena, với tỉ lệ tăng trưởng hàng năm (YoY) là 30,3% lên mức 512 triệu USD. Trong khi đó, Shopee đã thu về doanh thu 314 triệu USD, tăng 111% so với mức 149 triệu USD trong năm trước đó.

Sea tiếp tục tăng trưởng mạnh, cùng với sự quan tâm mạnh mẽ của các nhà đầu tư được thể hiện qua mức vốn hóa thị trường đang tăng, có nghĩa là hoạt động kinh doanh của công ty đã tương đối an toàn trước các tác động của đại dịch toàn cầu Covid-19.

“Covid-19 đã thực sự thúc đẩy mạnh mẽ trong việc chuyển đổi từ lối sống thông thường sang lối sống trực tuyến và theo quan điểm của chúng tôi, lối sống đó vẫn sẽ được duy trì sau dịch”. CEO Forrest Li cho biết.

Advertisement

Vị CEO này nói thêm: Sea sẽ có thể thu lợi từ các cơ hội tăng trưởng mở rộng khi tiếp tục đáp ứng nhu cầu tiêu dùng ngày càng gia tăng và phản ứng tốt tới những cơ hội kinh doanh tiềm ẩn được tạo ra từ đại khủng hoảng.

Tham gia Cộng đồng We’re Marketer để thảo luận các chủ đề về Marketing và Business tại: Link

Theo Hà Anh | MarketingTrips 

Bài viết liên quan

Nổi bật

Advertisement

Advertisement