Skip to main content

Giám đốc công nghệ gốc Việt của Uber từ chức

2 Tháng Năm, 2020

Sau 7 năm gây dựng và lãnh đạo đội ngũ kỹ thuật cho Uber, ông Thuận Phạm sẽ chia tay hãng gọi xe này vào ngày 16/5.

uber

Thuận Phạm gia nhập Uber năm 2013 và là một trong những giám đốc cao cấp nhất tại công ty. Theo The Information, ông rời đi trong bối cảnh nhóm kỹ sư Uber 3.800 người của ông có thể bị cắt giảm gần 800 người trong những tuần tới.

“Khi công việc vẫn còn đang tiếp diễn, tôi cảm thấy thoải mái khi rời đi vào thời điểm đội ngũ kỹ thuật của Uber đạt năng suất cao nhất “, Thuận Phạm cho biết, “Chúng tôi đã xây dựng được hệ thống mạnh mẽ và ổn định, chuẩn bị tốt để đối mặt với tương lai. Đây là đam mê của tôi và tôi rất tự hào về những gì chúng tôi đã làm với tư cách là một đội”.

Advertisement

Thuận Phạm sinh ra ở Việt Nam và đến Mỹ năm 1980. Ông tốt nghiệp Học viên Công nghệ Massachusetts (MIT). Trước khi đến với Uber, ông từng đảm nhận vị trí lãnh đạo đội ngũ kỹ thuật tại nhiều tập đoàn công nghệ như VMWare, Westbridge và Doubleclick…  Thuận Phạm gia nhập Uber khi công ty này mới hoạt động tại 60 thành phố với 40 kỹ thuật viên.

Chỉ 4 năm sau đó, ông đã phát triển khối kỹ thuật lên tới hơn 2.000 người. Là một trong những người gốc Việt quan trọng nhất của Silicon Valley, năm 2016, ông được vinh danh là “Niềm tự hào của nước Mỹ” (2016 Great Immigrants Honorees: The Pride of America)

“Là người lãnh đạo nhóm kỹ thuật trong bảy năm qua, ông Thuận đã có những đóng góp quan trọng giúp Uber trở thành nền tảng công nghệ toàn cầu như ngày nay”, CEO Uber Dara Khosrowshahi nói, “Tôi rất biết ơn sự lãnh đạo của ông ấy và tất cả chúng tôi đều chúc ông ấy điều tốt đẹp nhất trong tương lai”.

uber-marketingtrips-2

Advertisement

Uber đang thảo luận về kế hoạch cắt giảm khoảng 20% nhân viên do lượng khách sụt giảm nghiêm trọng trong đại dịch. Việc sa thải có thể khiến hơn 5.400 trong số 27.000 nhân viên của Uber mất việc. Theo ước tính sơ bộ của The Information, cắt giảm 5.000 người có thể tiết kiệm cho Uber gần một tỷ USD tiền lương và các chi phí liên quan hàng năm, .

Phương án cắt giảm nhân sự chưa hoàn thiện, nhưng có thể được công bố theo từng giai đoạn trong các tuần tới. “Công ty đang xem xét mọi kịch bản có thể để đảm bảo vượt qua cuộc khủng hoảng này ở vị thế mạnh hơn bao giờ hết”, người phát ngôn của Uber cho biết.

Tháng 9/2019, Uber sa thải 435 nhân viên bộ phận sản phẩm và kỹ thuật, chủ yếu ở Mỹ. Trước đó, họ đã cắt giảm 400 nhân viên marketing.

Tham gia Cộng đồng Marketing của MarketingTrips tại: Link

Advertisement

Theo Hà Anh | MarketingTrips via VnExpress

Bài viết liên quan

Nổi bật

Advertisement