Skip to main content

Google cấm nhân viên sử dụng Zoom vì lo ngại về bảo mật

10 Tháng Tư, 2020

Google đã ra lệnh cấm nhân viên sử dụng nền tảng hội nghị truyền hình Zoom, viện dẫn những lo ngại về bảo mật kể từ khi Zoom trở thành dịch vụ họp video phổ biến nhất trong đại dịch COVID-19.

Từ tuần trước, Google đã gửi email thông báo cho nhân viên rằng ứng dụng Zoom được cài đặt trên máy tính do hãng cung cấp sẽ sớm không còn hoạt động.

Jose Castaneda, người phát ngôn của Google cho biết những nhân viên đã và đang sử dụng Zoom để liên lạc với gia đình và bạn bè có thể tiếp tục dùng nó qua trình duyệt web hoặc mobile.

Advertisement

Theo The Verge, quyết định của Google đến trong bối cảnh hãng đổi tên dịch vụ họp trực tuyến Hangouts Meet thành Google Meet, đưa nó vào G Suite – một bộ ứng dụng gồm: Gmail, Docs, Sheets, Drive, Hangouts Chat…

Rõ ràng Google thể hiện chủ ý cạnh tranh trực tiếp với Zoom khi nhu cầu họp trực tuyến tăng đột biến do dịch COVID-19.

Trước Google, nhiều doanh nghiệp, tổ chức Mỹ đã bày tỏ quan ngại về Zoom gửi dữ liệu về Trung Quốc, cấm sử dụng Zoom. Trong số này phải kể đến Elon Musk, NASA, Sở Giáo dục New York…

Đầu tháng 4 này, Cục điều tra liên bang Mỹ FBI đã cảnh báo về các cuộc tấn công vào an ninh và quyền riêng tư liên quan đến chính phần mềm học tập này mang tên “Zoombombing”. Các tin tặc sẽ tìm các lớp học ảo trên Zoom qua đường dẫn chia sẻ công khai hoặc đoán mã ID chứa từ 9-11 số. Khi xâm nhập được, chúng sẽ tấn công người dùng hoặc gửi những hình ảnh nhạy cảm, cực đoan.

Advertisement

Trước những lỗi bảo mật nghiêm trọng, Giám đốc điều hành Zoom, Eric Yuan đã phải lên tiếng xin lỗi, đồng thời cam kết khắc phục trong thời gian 90 ngày.

Hiện Zoom đã có lượng người sử dụng hàng ngày lên đến 200 triệu người trong tháng 3. Cao gấp nhiều lần so với con số 10 triệu người được ghi nhận trong tháng 12.

Chính bản thân ông Eric Yuan cũng thừa nhận rằng công ty không thiết kế Zoom với tầm nhìn xa là sẽ được đón nhận nhiều như hiện nay.

Hãy tham gia Cộng đồng Marketing của MarketingTrips tại: Link

 

Advertisement

Hà Anh | MarketingTrips

Theo VnReview

Bài viết liên quan

Nổi bật

Advertisement