Skip to main content

Google Cloud và YouTube đều báo cáo doanh thu vượt kỳ vọng

29 Tháng Tư, 2020

Alphabet, công ty mẹ Google, ghi nhận doanh thu 41,2 tỷ USD trong quý đầu năm 2020, Google Cloud và YouTube đều tăng trưởng.

Alphabet vừa công bố kết quả kinh doanh quý đầu năm 2020, theo đó doanh thu đạt 41,2 tỷ USD, thu nhập ròng đạt 6,8 tỷ USD. Với 33,8 tỷ USD, mảng quảng cáo đóng góp 82% tổng doanh thu của cả tập đoàn trong quý. Dịch bệnh chưa ảnh hưởng quá nhiều tới tình hình của Alphabet do quý I kết thúc vào tháng 3.

Đây là quý đầu tiên ông Sundar Pichai dẫn dắt cả Alphabet và Google. Trong tuyên bố, ông Pichai cho biết được phục vụ mọi người trong bối cảnh nhiều thách thức là “đặc quyền” của Google. Người dùng đang dựa vào dịch vụ Google nhiều hơn bao giờ hết và công ty tập trung mọi nguồn lực trong thời khắc khẩn cấp này.

Dù doanh thu quý I/2020 của Alphabet tăng 13% so với cùng kỳ 2019, Giám đốc Tài chính Ruth Porat cảnh báo tháng 3 chứng kiến doanh thu quảng cáo chậm lại đáng kể. Bà dự đoán quý II sẽ khó khăn đối với mảng kinh doanh này. Tuy nhiên, bà lưu ý còn quá sớm để bình luận xét tới mọi biến số đang có.

Advertisement

Nhân viên Alphabet cũng tăng 19%, hiện tuyển dụng 123.048 người.

Google Cloud đang trong cuộc chiến với Amazon Web Services (AWS) và Microsoft Azure. Bộ phận đám mây của Google bao gồm Google Cloud Platforms và G Suite. Doanh thu của bộ phận đạt 2,78 tỷ USD trong quý I/2020, tăng 52% so với cùng kỳ năm 2019.

YouTube mang về 4,04 tỷ USD quảng cáo trong ba tháng đầu năm, tăng 33% so với quý I/2019. Other Bets, bộ phận chuyên về các dự án mang tính thử nghiệm, tiếp tục lỗ nặng. Doanh thu giảm 21% xuống 135 triệu USD trong khi lỗ tăng 29% lên 1,1 tỷ USD. Từ khi đứng đầu Alphabet và Google, ông Pichai gặp nhiều áp lực trong việc thanh lọc Other Bets. Xét tới tình hình kinh tế hiện nay, áp lực này chắc chắn còn tăng lên.

Tham gia Cộng đồng Marketing của MarketingTrips tại: Link

Advertisement

Theo Hà Anh | MarketingTrips 

Du Lam (Theo VentureBeat)

Bài viết liên quan

Nổi bật

Advertisement