Skip to main content

Instagram đã cho phép ‘Creator’ kiếm tiền qua quảng cáo trong IGTV

1 Tháng Sáu, 2020

Lần đầu tiên trong lịch sử, Instagram sẽ bắt đầu chia sẻ doanh thu với người sáng tạo nội dung thông qua quảng cáo trong IGTV và các tài khoản có có ‘dấu tích xác thực’ mà người xem có thể mua trên Instagram Live.

instagram-igtv-marketingtrips

Công ty đã gợi ý rằng quảng cáo sẽ xuất hiện với IGTV trong hơn một năm, việc cung cấp video dạng dài (long-form video) sẽ là hình thức tốt nhất mà người sáng tạo nội dung sẽ được trả tiền.

Tuần tới, quảng cáo sẽ bắt đầu hiển thị trên IGTV chỉ với khoảng 200 đối tác sáng tạo nội dung nói tiếng Anh và đã được phê duyệt, bao gồm Adam Waheed và Lele Pons và từ một số đối tác quảng cáo lớn như Ikea, Puma và Sephora.

Advertisement

Ông Justin Osofsky, Giám đốc vận hành (COO) của Instagram cho biết: “Instagram sẽ chia sẻ doanh thu theo “tiêu chuẩn ngành”, cụ thể là 55% cho những người sáng tạo nội dung (Creators).

Đây cũng là số tiền mà Facebook đã chia sẻ với những người tạo trên Facebook Watch. Mục tiêu cuối cùng của chương trình là mở rộng nhóm phát triển nội dung và tạo ra nhiều người sáng tạo nội dung hơn trên toàn thế giới.

Để bắt đầu, quảng cáo sẽ chỉ xuất hiện khi mọi người nhấp để xem video IGTV từ các bản xem trước trong nguồn cấp dữ liệu của họ (Feed) và vòng quảng cáo ban đầu sẽ là các video dọc dài tối đa 15 giây. Instagram cũng sẽ thử nghiệm các trải nghiệm khác nhau trong quảng cáo IGTV trong suốt cả năm, nó có thể là ‘skip ads’ chẳng hạn.

COO Osofsky cho biết thêm: để đảm bảo quảng cáo chỉ được hiển thị với những nội dung thân thiện với thương hiệu, người sáng tạo sẽ phải tuân thủ chính sách kiếm tiền trên Instagram, nó có thể khác với các chính sách nội dung thông thường trên nền tảng.

Advertisement

Chẳng hạn, mọi người có thể chửi thề trong các video trên nền tảng, nhưng họ không được phép nếu họ muốn bật kiếm tiền.

Đây chỉ là một cách mà Ông Osofsky nói rằng nó sẽ giúp đảm bảo rằng các thương hiệu Quảng cáo không bao giờ xuất hiện trước nội dung không phù hợp.

Đề cao quyền kiểm duyệt là điều cần thiết để quảng cáo thành công trên IGTV, vì mục tiêu của Instagram IGTV là cạnh tranh trực tiếp với YouTube, đặc biệt là nếu người sáng tạo bắt đầu ưu tiên quay video theo chiều dọc của họ và các thương hiệu chi tiền cho quảng cáo Instagram thay vì YouTube.

Để điều đó xảy ra, IGTV sẽ phải đảm bảo số lượt xem cao cũng như lượt tương tác với quảng cáo.

Advertisement
Hình ảnh: Instagram

Thêm vào đó, các nhà quảng cáo cần biết là, sẽ không bao giờ có việc quảng cáo hiển thị ở đâu đó không an toàn cho hình ảnh thương hiệu hay sản phẩm của họ, điều mà YouTube thường xuyên phải vật lộn để làm.

Ví dụ, vào năm 2019, các nhà quảng cáo đã ‘rút tiền’ từ kênh Youtube vì một báo cáo mô tả chi tiết cách những kẻ ấu dâm tìm thấy video của trẻ nhỏ và sử dụng phần bình luận để nói về cơ thể trẻ em với những nội dung nhạy cảm và không phù hợp.

Trong trường hợp đó, nội dung không phải là vấn đề, mà là những người bình luận, rất khó để có thể xử lý và buộc tội.

Instagram sẽ triển khai việc sử dụng chính con người để kiểm duyệt các video trên IGTV trước khi nó được chấp nhận để kiếm tiền trong giai đoạn đầu tiên này.

Advertisement

Cuối cùng, hy vọng là triển khai kết hợp đánh giá video thông qua con người và phần mềm. Instagram sẽ dựa trên chính sách và công việc kiểm duyệt đã có của Facebook, xét về cả công nghệ và những người thực hiện đánh giá.

Đối với các cách khác để người sáng tạo có thể kiếm tiền, họ có thể bán huy hiệu (dấu tích xác thực) thông qua Instagram Live, sẽ bắt đầu thử nghiệm vào tháng tới với một nhóm nhỏ người sáng tạo nội dung và cả cho doanh nghiệp. Sau đó, nó sẽ mở rộng ra khắp ở Mỹ, Brazil, Anh, Đức, Pháp, Ý, Thổ Nhĩ Kỳ, Tây Ban Nha và Mexico.

Người xem có thể chọn giữa ba huy hiệu (Badges) khác nhau, một với giá 0,99 đô la, một huy hiệu khác với giá 1,99 đô la và một huy hiệu khác với giá 4,99 đô la.

Sau khi mua, họ sẽ xuất hiện trước tên người mua khi họ bình luận, được ưu tiên và tăng lên hàng đầu trong phần bình luận.

Advertisement

“Nhà sáng tạo cũng sẽ có thể nhìn thấy tất cả những người đã mua ít nhất là một huy hiệu xác thực.

Trong thử nghiệm ban đầu này, Instagram sẽ không cắt doanh thu cho những Content Creator (nhà sáng tạo nội dung), nhưng khi chúng tôi mở rộng quy mô sản phẩm này lên, chúng tôi sẽ giới thiệu một chương trình chia sẻ doanh thu tốt nhất có thể”.

COO của Instagram cho biết.

 

Advertisement

Tham gia Cộng đồng We’re Marketer để thảo luận các chủ đề về Marketing và Business tại: Link

Theo Hà Anh | MarketingTrips

via Theverge

Bài viết liên quan

Nổi bật

Advertisement

Advertisement