Skip to main content

JobHob: Startup tuyển dụng bằng AI của Việt Nam gọi được 2,45 triệu USD vòng gọi vốn Series A

12 Tháng Năm, 2020

Startup tuyển dụng trực tuyến của Việt Nam, JobHopin đã gọi được 2,45 triệu USD trong vòng gọi vốn Series A, nâng tổng số vốn mà họ huy động được lên đến hơn 3 triệu USD.

jobhop-marketingtrips

Công ty này cho biết các nhà đầu tư vào vòng đàm phán mới bao gồm Sema Translink Investment của Hàn Quốc, Edulab Capital Partners có trụ sở tại Boston và Tokyo, cùng với công ty dịch vụ nhân sự và công nghệ Nhật Bản NKC Châu Á.

JobHopin trước đó đã huy động được 710.000 USD trong vốn seed do KK Fund và công ty dịch vụ nhân sự Nhật Bản Mynavi Corporation dẫn đầu năm 2018, với sự tham gia của Canaan Valley Capital (Shumway Capital) Hoa Kỳ và các nhà đầu tư thiên thần tại Việt Nam.

Advertisement

JobHopin cho biết khoản tài trợ mới sẽ giúp họ tăng khả năng tiếp cận của Bunny, nền tảng tìm kiếm và đề xuất AI của mình tới các thị trường Đông Nam Á khác. Bunny – công nghệ kết nối hồ sơ của JobHopin giúp chuẩn hóa ngôn ngữ trên hồ sơ ứng viên, mô tả công việc và yêu cầu cho ứng viên để đưa ra các phân tích chuẩn sát hơn.

Bên cạnh đó, Bunny cũng có thể thực hiện phân tích các dữ liệu thị trường theo thời gian thực, bao gồm thông tin về lương, nguồn nhân sự, nhu cầu tuyển dụng cùng. Bunny đang có 1,4 triệu hồ sơ ứng viên đến từ các nguồn trực tuyến và khách hàng doanh nghiệp.

Được thành lập vào năm 2017, startup này sử dụng AI và machine learning để tự động hóa quy trình tuyển dụng. JobHopin cho biết họ đã tăng trưởng ​​hơn 300% doanh thu hàng năm kể từ năm 2018 và dự kiến ​​sẽ đạt được lợi nhuận tại thị trường Việt Nam vào đầu năm 2021.

“Ngành tuyển dụng đã sống sót qua các cuộc chiến tranh thế giới. Nó đã sống qua những suy thoái kinh tế, và một điều bạn sẽ thấy qua quá trình tạo ra thế hệ này là: các doanh nghiệp phát triển mạnh hay thất bại tất cả phụ thuộc vào con người của họ”, Kevin Nguyen, Founder của JobHopin nói.

Advertisement

Theo tính toán của JobHopin, Đông Nam Á có một thị trường lao động hơn 60 triệu trí thức, với 108 triệu việc làm mới mỗi năm. Tuy nhiên, quá trình tuyển dụng vẫn không thay đổi nhiều mặc dù đã có những tiến bộ công nghệ trong thế giới doanh nghiệp. Chỉ riêng tại thị trường quê nhà, JobHopin cũng nhận thấy Việt Nam đang ở thời kỳ hoàng kim. Việt Nam đang vận hành thị trường nhân sự địa phương với nhiều kênh tìm kiếm việc làm trực tuyến.

Xu hướng tuyển dụng cũng đã thay đổi với nhu cầu lực lượng lao động ngày càng tăng trong ngành công nghệ, theo báo cáo tuyển dụng kỹ thuật số của JobHopin. Nhu cầu lao động trong lĩnh vực CNTT trong quý 1/2020 đã tăng 7% so với cùng kỳ. Covid-19 đã đẩy nhanh việc sử dụng các công cụ công nghệ cho việc tuyển dụng, với 79% thế hệ trẻ xin việc qua internet và 90% các cuộc phỏng được thực hiện trực tuyến.

“Ứng dụng AI đã thâm nhập mạnh mẽ vào tất cả các ngành công nghiệp”, Scott Sungho Lim, Đối tác chung của Sema Translink Investment nhận xét, chỉ ra rằng JobHopin có một cơ hội cực kỳ lớn trong lĩnh vực tuyển dụng kỹ thuật số trên khắp Đông Nam Á.

Đầu năm nay, lĩnh vực tuyển dụng của Việt Nam đã chứng kiến ​​khoản đầu tư trị giá 34 triệu USD của Affirma Capital cho Công ty Cổ phần Nguồn nhân lực Siêu Việt.

Advertisement

Tham gia Cộng đồng Marketing của MarketingTrips tại: Link

Theo Hà Anh | MarketingTrips 

via Nhịp Sống Kinh Tế

Bài viết liên quan

Nổi bật

Advertisement

Advertisement