Skip to main content

Samsung chấm dứt sản xuất điện thoại di động tại Trung Quốc

11 Tháng Tư, 2020

SEOUL (Reuters) – Samsung Electronics Co Ltd (005930.KS) đã kết thúc sản xuất điện thoại di động tại Trung Quốc, hãng này cho biết hôm thứ Tư, bị tổn thương khi tăng cường cạnh tranh từ các đối thủ trong nước trên thị trường điện thoại thông minh lớn nhất thế giới.

samsung

Theo tờ Reuters (SEOUL) – Samsung Electronics Co Ltd (005930.KS) đã kết thúc sản xuất điện thoại di động tại Trung Quốc, hãng này cho biết hôm thứ Tư, bị tổn thất nặng nề khi tăng cường cạnh tranh từ các đối thủ trong nước trên thị trường điện thoại thông minh lớn nhất thế giới.

Việc đóng cửa nhà máy điện thoại Samsung Trung Quốc cuối cùng của Trung Quốc diễn ra sau khi họ cắt giảm sản xuất tại nhà máy ở thành phố Huệ Châu vào tháng 6 và đình chỉ một nhà máy khác vào cuối năm ngoái, nhấn mạnh sự cạnh tranh gay gắt ở nước này.

Advertisement

Gã khổng lồ công nghệ Hàn Quốc này đã ngừng sản xuất điện thoại ở Trung Quốc sau khi các nhà sản xuất khác chuyển sản xuất từ Trung Quốc do chi phí lao động tăng và suy thoái kinh tế.

Sony cũng cho biết họ sẽ đóng cửa nhà máy điện thoại thông minh tại Bắc Kinh và sẽ chỉ sản xuất điện thoại thông minh ở Thái Lan.

Nhưng Apple (AAPL.O) vẫn tạo ra các sản phẩm lớn tại Trung Quốc.

Theo nghiên cứu thị trường, thị phần của Samsung tại thị trường Trung Quốc đã giảm xuống 1% trong quý đầu tiên từ mức 15% vào giữa năm 2013, do việc bị ‘qua mặt’ bởi các thương hiệu gia đình khác đang phát triển nhanh như Huawei Technologies và Xiaomi Corp.

Advertisement

“Tại Trung Quốc, mọi người mua điện thoại thông minh giá rẻ từ các thương hiệu nội địa và điện thoại cao cấp từ Apple hoặc Huawei. Samsung có rất ít hy vọng để hồi sinh thị phần của mình”. Ông Park Sung-Soon, một nhà phân tích tại Cape Investment & Securities cho biết.

Samsung, nhà sản xuất điện thoại thông minh hàng đầu thế giới, cho biết họ đã đưa ra quyết định khó khăn trong nỗ lực tăng cường hiệu quả. Tuy nhiên, họ nói thêm sẽ tiếp tục bán hàng tại Trung Quốc

Thiết bị sản xuất sẽ được phân bổ lại cho các nhà sản xuất toàn cầu khác, tùy thuộc vào chiến lược sản xuất toàn cầu của chúng tôi dựa trên nhu cầu của thị trường.

Hãy tham gia Cộng đồng Marketing của MarketingTrips tại: Link

 

Advertisement

Hà Anh | MarketingTrips

 

Bài viết liên quan

Nổi bật

Advertisement