Skip to main content

Nhà sáng lập WeWork muốn mua lại công ty (đã từng nộp đơn phá sản)

8 Tháng Hai, 2024

Adam Neumann muốn mua lại WeWork – công ty cung cấp văn phòng chia sẻ đã nộp đơn phá sản tháng 11/2023, nguồn tin của Reuters cho biết.

Nhà sáng lập WeWork muốn mua lại công ty đã từng nộp phá sản
Nhà sáng lập WeWork muốn mua lại công ty đã từng nộp phá sản

Flow Global – công ty bất động sản của Neumann đang tìm cách mua lại WeWork hoặc tài sản của doanh nghiệp này, cũng như cung cấp tài chính hỗ trợ họ hoạt động trong quá trình phá sản.

Neumann là nhà sáng lập WeWork. Dưới thời ông, công ty này từng là startup giá trị nhất Mỹ năm 2019, với 47 tỷ USD. Tuy nhiên, chiến lược theo đuổi tăng trưởng, hy sinh lợi nhuận, cùng bê bối về phong cách quản lý đã khiến Neumann bị sa thải.

Hôm 5/2, DealBook đưa tin luật sư của Neumann đã gửi thư đến WeWork, khẳng định quỹ đầu tư mạo hiểm Third Point (Mỹ) sẽ hỗ trợ tài chính cho thương vụ.

Advertisement

Third Point cho biết họ chỉ mới “nói chuyện sơ qua” với Neumann và Flow, chưa đưa ra cam kết nào về tài chính.

WeWork cũng trả lời rằng họ thường xuyên nhận được các lời đề nghị như của Neumann và đang cân nhắc tất cả để phù hợp với lợi ích của công ty. “Chúng tôi tin những việc mình đang làm – giải quyết vấn đề chi phí thuê địa điểm và tái cấu trúc doanh nghiệp – sẽ đảm bảo công ty đạt vị thế tốt nhất. Mục tiêu là giúp công ty hoạt động độc lập, tài chính mạnh và bền vững trong dài hạn”, hãng cho biết trong thông báo.

Hôm 5/2, luật sư của WeWork cho biết công ty có thể bị buộc vay một khoản, do quá trình đàm phán về tiền thuê mặt bằng tiến triển chậm hơn dự kiến.

Trước đó, năm 2019, starup giá trị nhất nước Mỹ trong lĩnh vực văn phòng chia sẻ từng rơi vào tình trạng hỗn loạn sau khi kế hoạch IPO thất bại. Hai năm sau, công ty lên sàn thông qua việc sáp nhập với một doanh nghiệp mua lại có mục đích đặc biệt (SPAC). Tuy nhiên, một năm qua, mã này đã mất giá tới 99%, còn 0,3 USD một cổ phiếu.

Advertisement

WeWork ngày càng thua lỗ do thuê mặt bằng dài hạn, trong bối cảnh ngày càng nhiều người làm việc từ xa khi đại dịch dùng phát. Đến nay, nhu cầu văn phòng vẫn chưa hồi phục.

Tháng 11/2023, công ty nộp đơn xin bảo hộ phá sản tại Mỹ. Ngay trước khi thông tin này phát ra, Neumann bày tỏ tin tưởng, rằng với chiến lược và đội ngũ đúng đắn, việc tái cấu trúc sẽ giúp WeWork “lật ngược thế cờ thành công”.

Special Offer từ MarketingTrips:

  • Tham khảo giải pháp Agency Listing từ MarketingTrips: Agency Networks
  • Đăng bài không giới hạn trên MarketingTrips với chi phí chỉ bằng 1 bài đăng (Booking): Content Partner
  • Đăng ký (dành cho Agency): Sign up

Tham gia Cộng đồng We’re Marketer của MarketingTrips (Trang tin tức trực tuyến về Marketing, Digital Marketing, Thương hiệu, Quảng cáo và Kinh doanh) để thảo luận các chủ đề về Marketing và Business tại: We’re Marketer

Advertisement

Bài viết liên quan

Nổi bật

Advertisement