Skip to main content

Trước khi gây tranh cãi, logo BMW đã thay đổi thế nào qua năm tháng?

11 Tháng Ba, 2020

Thương hiệu xứ Bavaria – BMW vừa cập nhật logo của mình vào đầu 2020. Trong giai đoạn đầu tiên logo mới sẽ chỉ được sử dụng online cũng như các dự án truyền thông và quảng cáo thay vì thay thế trực tiếp logo ở đầu và đuôi xe nhưng có vẻ không sớm thì muộn vế thứ 2 cũng sẽ xảy ra.

bmw

Những ai am hiểu lịch sử BMW sẽ nhận ra rằng đây là thay đổi rõ rệt nhất về thiết kế logo kể từ khi hãng bắt đầu để tâm tới hình ảnh của mình vào năm 1917.

Thực tế, tiền thân của BMW là Rapp Motorenwerke đã đi vào chế tạo động cơ máy bay từ 1913 nhưng tới tháng 7/1917, họ mới đổi tên thành Bayerische Motoren Werke (BMW) và chọn logo đại diện mà trước đó được cho là không cần thiết.

Advertisement
Bằng cách chỉnh sửa lại logo Rapp Motorenwerke về thiết kế trong khi giữ nguyên triết lý nguyên bản (viền đen bên ngoài, tên công ty bên trong), BMW đã tạo dựng nên logo đầu tiên mà ở thời điểm đó họ cũng khó lòng ngờ rằng sau này lại phổ biến tới vậy.
Họa tiết bên trong thực tế không phải là mô phỏng hình cánh quạt như nhiều người lầm tưởng mà tới từ đây.

Từ 1917 tới 1963 BMW có 3 lần chỉnh sửa logo nữa với dòng chữ vàng chuyển thành trắng. Tới 1997, họ sử dụng kỹ thuật đổ bóng để tạo độ sâu hình ảnh cho logo và 23 năm sau đó lại bỏ đi thiết kế này để quay về dạng “phẳng” nguyên gốc, có điều phần viền đen đã gắn bó với BMW hơn một thế kỷ nay đã biến mất.

Bài viết liên quan

Nổi bật

Advertisement