Skip to main content

Zoom gửi lời xin lỗi sau hàng loạt “lùm xùm” bảo mật

5 Tháng Tư, 2020

Nhà sáng lập kiêm CEO Zoom đã xin lỗi hàng triệu người dùng ứng dụng sau hàng loạt tranh cãi liên quan tới bảo mật.

zoom

Eric Yuan, CEO Zoom, viết trên blog: “Chúng tôi nhận ra không đáp ứng được kỳ vọng về bảo mật và quyền riêng tư của cộng đồng và cả của bản thân chúng tôi. Vì điều này, tôi vô cùng xin lỗi”.

Ứng dụng Zoom sẽ ngừng bổ sung tính năng mới trong 90 ngày tới và thay vào đó tập trung xử lý các vấn đề về bảo mật. Công ty sẽ công bố báo cáo minh bạch, tương tự các gã khổng lồ Facebook, Google, Twitter đã làm.

Advertisement

Dịch bệnh lan rộng trên toàn cầu buộc mọi người phải hạn chế tiếp xúc xã hội, ở lại nhà để làm việc và học tập từ xa. Do đó, Zoom chứng kiến tăng trưởng mạnh mẽ nhờ sự hữu ích và tính năng. Yuan cho biết Zoom đã vượt mốc 200 triệu người dùng hàng ngày trong tháng 3/2020.

Mọi người sử dụng Zoom với nhiều mục đích, từ họp hành cho tới tổ chức các bữa tiệc sinh nhật, đám cưới, tôn giáo. Thậm chí, Vương quốc Anh còn họp quốc hội qua Zoom. Tuy nhiên, các chuyên gia nhanh chóng chỉ ra nhiều thiếu sót và mập mờ của Zoom.

Chỉ riêng trong tuần này, Zoom đã bị Tổng chưởng lý New York và FBI để mắt, đồng thời bị đặt câu hỏi về mức độ mã hóa trên nền tảng, đối mặt với hai vụ kiện vì tính năng chia sẻ dữ liệu với Facebook. Tranh cãi khiến giá cổ phiếu Zoom sau khi tăng gấp đôi từ cuối tháng 1 đã giảm mạnh.

Theo Yuan, Zoom được thiết kế chủ yếu phục vụ các tổ chức lớn, hỗ trợ công nghệ thông tin đầy đủ như trường đại học, cơ quan bộ ngành, công ty tài chính. Vì vậy, chỉ trong vài tuần, khi hàng triệu người đột nhiên phải làm việc, học tập tại gia, Zoom đón nhận đối tượng sử dụng rộng lớn hơn, đặt ra những thách thức mà họ chưa chuẩn bị.

Advertisement

Zoom cũng xin lỗi vì tuyên bố “mã hóa đầu cuối cho tất cả cuộc họp” gây hiểu nhầm.

Du Lam (Theo CNN)

Bài viết liên quan

Nổi bật

Advertisement