Cách tuyển một chuyên gia SEO cho Marketing Team

Một chuyên gia SEO nội bộ của doanh nghiệp đang nhanh chóng trở thành một thành viên thiết yếu của các nhóm thương hiệu. Dưới đây là những điều bạn cần biết về việc tuyển dụng cho vị trí này.

Ngày nay, nhiều doanh nghiệp đang tiếp tục phát triển đội ngũ marketing nội bộ hay còn gọi là in-house của họ bằng cách đầu tư vào việc tuyển các chuyên gia chuyên biệt.

Các Digital Marketer mạnh về các công cụ tìm kiếm và có các kỹ năng độc đáo để thành công với tư cách là một chuyên gia SEO đang được doanh nghiệp ngày càng chào đón.

Trên thực tế, nhu cầu tìm kiếm cho các từ khóa liên quan đến công việc SEO vào tháng 11 năm 2020 đã tăng 10% so với một năm trước đó, theo dữ liệu từ nền tảng Conductor.

Trong bài đăng này, bạn sẽ tìm hiểu lý do tại sao bạn nên tuyển SEO nội bộ của doanh nghiệp, loại chuyên gia nào bạn có thể cần, nơi để tìm ứng viên tốt nhất, tìm kiếm những gì trong chừng mực của ứng viên và hơn thế nữa.

Tại sao bạn nên tuyển một chuyên gia SEO

Các chuyên gia tìm kiếm là những cố vấn đáng tin cậy chịu trách nhiệm thúc đẩy sự phát triển cho thương hiệu của bạn và củng cố vị thế của thương hiệu trong các thị trường cốt lõi.

Một chuyên gia SEO là một nhà truyền bá cho tất cả mọi thứ về tiếp thị tự nhiên hay organic marketing. SEO, không giống như nhiều lĩnh vực marketing khác, đây là một chức năng mang tính đồng đội đòi hỏi sự hợp tác chặt chẽ giữa tất cả các bên liên quan.

Một chuyên gia SEO nội bộ của doanh nghiệp sẽ quản lý quan hệ đối tác đa chức năng với các nhóm nội dung, website, marketing và UX / UI khác để đảm bảo bạn có thể được nhìn thấy khi khách hàng tìm kiếm.

Ngoài ra, một chuyên gia SEO nội bộ sẽ giúp hoàn thiện nhóm marketing cốt lõi của bạn, giám sát các phương tiện truyền thông thuộc sở hữu của thương hiệu bạn.

Bạn nên tuyển kiểu chuyên gia SEO nào

Xác định đúng chuyên gia SEO cần tuyển nên là ưu tiên hàng đầu của bạn.

Những chuyên gia SEO có nền tảng nội dung (content) chuyên sâu hơn sẽ là những chuyên gia nghiên cứu, chỉnh sửa và viết từ khóa.

Các chuyên gia SEO với chuyên môn kỹ thuật cao hơn sẽ tập trung vào tối ưu hóa trên trang (onpage), liên kết ngoài trang (offpage), khắc phục các lỗi trang và phát triển web.

Trong một số trường hợp, bạn có thể muốn tuyển một chuyên gia SEO kỹ thuật và nội dung kết hợp với kinh nghiệm quản lý dự án mạnh mẽ.

Hãy nhớ rằng các ứng viên của bạn sẽ cần phải có kinh nghiệm quản lý và phát triển nhóm dưới quyền của họ.

Khi bạn đã xác định được loại chuyên gia SEO cần tuyển dụng, hãy tạo một mô tả công việc hấp dẫn để thu hút các ứng viên tiềm năng.

Mô tả của bạn nên thu hút các ứng viên tìm hiểu thêm về cách thực hiện một bước chuyển mình tiềm năng và tập trung vào một thương hiệu hoặc ngành duy nhất.

Chuyên gia SEO của bạn sẽ ảnh hưởng và thúc đẩy thành công như thế nào

Một số lợi ích tức thì của việc tuyển SEO nội bộ (in-house SEO) bao gồm:

  • Tăng khả năng hiển thị nội dung hàng đầu.
  • Kết quả tìm kiếm xếp hạng cao hơn.
  • Thúc đẩy tỷ lệ nhấp chuyển đổi.

Về lâu dài, nội dung thương hiệu của bạn sẽ có cơ hội liên tục xếp hạng trên các trang của kết quả tìm kiếm – SERPs.

Khi xem xét các mối quan hệ chức năng chéo, chuyên gia SEO của bạn sẽ giảm khung thời gian tối ưu hóa nội dung trên trang bằng cách xây dựng quan hệ đối tác hiệu quả với các nhóm phát triển nội dung và website.

Bạn có thể tìm kiếm chuyên gia SEO ở đâu

Các chuyên gia SEO có thể được tìm thấy trải rộng trong các ngành và lĩnh vực khác nhau.

Các Agency chuyên về digital là một nơi tốt để bạn xem xét.

Một số chuyên gia SEO có thể đã sẵn sàng và tập trung vào tối ưu hóa nội dung hay quản lý dự án.

Khi phỏng vấn các chuyên gia SEO này, hãy đảm bảo rằng họ hoàn toàn cam kết quản lý một thương hiệu so với một số ít họ có thể giám sát trong môi trường Agency.

Ai nên phỏng vấn ứng viên SEO

Nên có nhiều người tham gia vào quá trình phỏng vấn với các ứng viên chuyên gia SEO của bạn đảm bảo sự liên kết giữa các nhóm chức năng chéo.

Điều này cũng mang lại cho ứng viên của bạn cơ hội hiểu biết toàn diện về người mà họ sẽ hợp tác chặt chẽ.

Đây là một số thành viên có thể tham gia phỏng vấn:

Marketing Team

  • Liệu người này có làm việc tốt trong tổ chức marketing lớn hơn không?
  • Liệu họ có thể đóng góp vào việc đạt được các chỉ số mà hoạt động marketing đưa ra không?

Cân nhắc vị trí bao gồm trưởng bộ phận marketing hoặc CMO của bạn, để cung cấp cho ứng viên của bạn viễn cảnh dài hạn về nơi mà doanh nghiệp đang tìm kiếm để phát triển trong tương lai.

Content Team

  • Người này sẽ hợp tác hiệu quả với các bên liên quan về nội dung như thế nào?
  • Họ sẽ đưa các phương pháp hay nhất về SEO vào quá trình tạo nội dung của chúng tôi như thế nào?

Điểm thưởng nếu ứng viên của bạn có kinh nghiệm hoặc quan tâm đến việc tạo nội dung, để được hỗ trợ thêm về nội dung.

Technical Team

Hiểu mối quan hệ hợp tác giữa phát triển web và các chức năng UI / UX liên quan đến tối ưu hóa website.

Bằng cách gặp gỡ các nhóm kỹ thuật, ứng viên của bạn có cơ hội xác định cách hiệu quả nhất để xây dựng một mối quan hệ thành công.

Tùy thuộc vào cấp độ SEO mà bạn đang muốn tuyển, hãy xem xét một số câu hỏi phỏng vấn SEO này trong quá trình phỏng vấn ứng viên của bạn.

Những mẹo và đề xuất hữu ích này sẽ đảm bảo kiểm tra các ứng viên phù hợp từ góc độ kỹ thuật, nội dung và phù hợp với đội nhóm.

Khi nào chuyên gia SEO của bạn bắt đầu

Khi bạn đã xác định được chuyên gia SEO của mình (xin chúc mừng!), Bạn sẽ muốn đảm bảo rằng họ sẵn sàng thành công với trải nghiệm tích hợp mạnh mẽ.

Họ sẽ cần những tài nguyên và công nghệ cần thiết nào?

Chuyên gia SEO của bạn nên được giới thiệu với ai?

Bằng cách tạo một lịch trình giới thiệu hiệu quả, bạn sẽ có một giai đoạn phát triển nhanh chóng và có thể tạo ra tác động cho tổ chức marketing của mình nhanh hơn nhiều.

Sau giai đoạn giới thiệu, hãy xác định mức độ thành công sẽ được đo lường như thế nào đối với chuyên gia SEO của bạn.

  • Họ sẽ đạt được gì trong 90, 180 và 360 ngày đầu tiên?
  • Quỹ đạo phát triển của người này sẽ như thế nào trong hơn 2 năm nữa?
  • Chiến lược tự nhiên của nhóm marketing của bạn sẽ phát triển như thế nào với công việc mà chuyên gia SEO của bạn sẽ tạo ra trong thời gian của họ?

Bây giờ bạn đã củng cố kế hoạch hành động của mình để tuyển một chuyên gia SEO, đã đến lúc bạn bắt đầu rồi đó.

Tham gia Cộng đồng We’re Marketer để thảo luận các chủ đề về Marketing và Business tại: Link

Thái Tú – Technical Editor | MarketingTrips