Skip to main content

Doanh thu quảng cáo tìm kiếm của Google tăng lên mức 48 tỷ USD trong quý 4 năm 2023

1 Tháng Hai, 2024

Theo báo cáo tài chính mới đây từ Alphabet, doanh thu quảng cáo tìm kiếm (Google Search Ads) đã tăng từ mức 42 tỷ USD trong quý 4 2022 lên 48 tỷ USD trong cùng kỳ năm 2023 mới đây.

Doanh thu quảng cáo tìm kiếm của Google tăng lên mức 48 tỷ USD trong quý 4 năm 2023
Doanh thu quảng cáo tìm kiếm của Google tăng lên mức 48 tỷ USD trong quý 4 năm 2023

Theo đó, Alphabet Inc., công ty mẹ của Google mới đây đã công bố báo cáo doanh thu quảng cáo kỷ lục là 65,52 tỷ USD trong quý 4 năm 2023 so với con số chỉ hơn 59 tỷ trong cùng kỳ năm ngoái 2022.

Doanh thu từ quảng cáo tìm kiếm tăng 12,7% cùng với đó là doanh thu từ quảng cáo trên YouTube tăng mạnh thêm 15,5%.

Advertisement

Mạng lưới quảng cáo của Google giảm nhẹ 2,1%, tuy nhiên, vẫn ở mức tăng trưởng nếu so với khoản lỗ trong quý 3.

“Chúng tôi đã kết thúc năm 2023 với kết quả tài chính quý 4 rất khả quan, với doanh thu hợp nhất quý 4 là 86 tỷ USD, tăng 13% so với cùng kỳ năm ngoái.” Chủ tịch kiêm Giám đốc Đầu tư của Alphabet, Ruth Porat cho biết.

Doanh thu quảng cáo của Google tăng 6,48 tỷ USD so với năm 2022, trong khi doanh thu quảng cáo trên YouTube là 9,2 tỷ USD, tăng từ mức 8 tỷ USD vào năm 2022.

Về tổng thể, doanh thu quảng cáo của Google hiện đang tăng trưởng mạnh mẽ trở lại, điều này cho thấy quảng cáo kỹ thuật số (Digital Ads) có thể đang phục hồi trở lại sau khởi đầu đầy khó khăn vào năm 2023.

Advertisement

CEO Sundar Pichai, cho biết trong một tuyên bố:

“Chúng tôi hài lòng với sức mạnh không ngừng của Google Search cũng như sự đóng góp ngày càng tăng từ YouTube và Đám mây (Cloud Computing).

Mỗi trong số này đều đã được hưởng lợi từ các khoản đầu tư và đổi mới AI của chúng tôi. Tuy nhiên, khi chúng tôi bước vào kỷ nguyên mới của AI, những điều tốt đẹp nhất vẫn đang ở phía trước.”

Special Offer từ MarketingTrips:

Advertisement
  • Tham khảo giải pháp Agency Listing từ MarketingTrips: Agency Networks
  • Đăng bài không giới hạn trên MarketingTrips với chi phí chỉ bằng 1 bài đăng (Booking): Content Partner
  • Đăng ký (dành cho Agency): Sign up

Tham gia Cộng đồng We’re Marketer của MarketingTrips (Trang tin tức trực tuyến về Marketing, Digital Marketing, Thương hiệu, Quảng cáo và Kinh doanh) để thảo luận các chủ đề về Marketing và Business tại: We’re Marketer

Bài viết liên quan

Nổi bật

Advertisement