Skip to main content

Google Ads: 8 Tips ‘nhỏ’ mà cực chất, vừa tiết kiệm chi phí vừa tăng chuyển đổi

18 Tháng Sáu, 2020

Để đạt được một chiến dịch quảng cáo tìm kiếm có trả phí thành công thì có khá nhiều thành phần để tối ưu. Dưới đây là 8 cách để tối ưu hóa các chiến dịch PPC của bạn để đạt được doanh thu cao nhất.

google ads tips

1. Xây dựng landing page có tính liên quan cao.

Đây là một trong những khía cạnh dễ bị bỏ qua nhất của các chiến dịch quảng cáo tìm kiếm có trả phí (PPC).

Sau khi người dùng nhấp vào quảng cáo và đến website hay landing page của bạn.

Advertisement

Mục tiêu cuối cùng của PPC Marketing là bán hàng.

Một quảng cáo PPC thành công là thúc đẩy các khách hàng tiềm năng đến một trang đích, nhưng đó chỉ là nửa đầu của câu chuyện.

Sau đó, công việc của trang đích đó là phải chuyển đổi từ khách hàng tiềm năng đó thành khách hàng trả tiền, tức khách hàng phải mua sản phẩm của bạn.

Bạn nên tối ưu hóa trang đích của mình bằng cách làm cho thông điệp quảng cáo của bạn phù hợp với thông điệp trang đích.

Advertisement

Việc bạn thể hiện được tính thống nhất giữa các từ khóa, nội dung quảng cáo và trang đích của bạn sẽ không những giúp cải thiện tỷ lệ nhấp (CTR) mà còn cải thiện cả tỷ lệ chuyển đổi trong khi vẫn giảm được CPC (cost per click).

Nếu bạn biết khách hàng quan tâm đến ưu đãi và thông điệp trong một mẫu quảng cáo nào đó, bạn có thể tăng chuyển đổi bằng cách trình bày cùng một thông điệp và CTA (call to action) trên trang đích của bạn.

Bằng cách tuân theo quy tắc cơ bản này, bạn sẽ có thể tạo các quảng cáo hấp dẫn hơn để giúp khách hàng hiểu giá trị của bạn và thúc đẩy nhiều chuyển đổi hơn.

Advertisement

2. Tối ưu hóa từ khóa phủ định.

Hãy chỉ định những từ khóa nào không phù hợp với sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn.

Bằng cách cho Google biết những từ khoá nào đó không liên quan đến sản phẩm hay dịch vụ của bạn, bạn sẽ giúp ngăn chặn quảng cáo của mình không hiển thị trên công cụ tìm kiếm với những từ khoá không phù hợp với tệp khách hàng bạn muốn.

Từ khóa phủ định có thể được thêm vào cấp chiến dịch, nhưng bạn cũng có thể thêm từng từ khóa phủ định riêng biệt vào các nhóm quảng cáo cụ thể.

Advertisement

3. Sử dụng đúng loại đối sánh từ khoá.

Quảng cáo PPC là kênh marketing được phân bổ trực tiếp và Google Ads sẽ phụ thuộc vào ý định của người dùng thông qua các từ khóa.

Bất cứ khi nào ai đó nhập truy vấn tìm kiếm vào Google, quảng cáo sẽ được hiển thị dựa trên mức độ phù hợp của hệ thống đấu giá cùng với cụm từ tìm kiếm và hiển thị quảng cáo phù hợp.

Có 4 loại đối sánh từ khóa:

  • Đối sánh từ khoá rộng (Broad) : Đây là loại từ khoá rộng nhất kiếm khi quảng cáo của bạn sẽ hiển thị với bất kì từ khoá nào có chứa từ khoá có trong cum từ khoá của bạn (bao gồm cả từ đồng nghĩa) bao gồm từ khóa mục tiêu.
  • Đối sánh từ khoá rộng chỉnh sửa (Broad Match Modified) : Không rộng như đối sánh từ khoá rộng, có thể cho phép quảng cáo của bạn hiển thị cho bất kỳ từ khóa nào trong cụm từ bạn đấu thầu, đối sánh rộng chỉnh sửa chỉ cho phép quảng cáo xuất hiện khi truy vấn tìm kiếm có chứa đủ các từ khoá bạn đặt theo bất kỳ thứ tự hoặc vị trí nào.
  • Đối sánh cụm từ (Phrase Match): Sẽ chỉ hiển thị quảng cáo của bạn khi người tìm kiếm sử dụng cụm từ chính xác mà bạn chỉ định. Truy vấn phải chứa tất cả các từ khóa bạn đã đăt, theo thứ tự chính xác mà bạn nhập chúng trong công cụ nhập từ khoá.
  • Đối sánh chính xác (Exact Match): Quảng cáo của bạn sẽ chỉ hiển thị với truy vấn tìm kiếm chính xác với từ khoá mà bạn nhập.

Advertisement

Nếu bạn muốn có nhiều lượt hiển thị nhất (impression), thì đối sánh rộng sẽ hiệu quả nhất, thường là cho CPC thấp nhất. Nhưng, điều này cũng có nghĩa là quảng cáo của bạn có thể hiển thị trước hàng loạt các tìm kiếm không liên quan và khiến bạn ‘tốn kém’.

Mặt khác, đối sánh chính xác sẽ có lượng hiển thị thấp nhất, nhưng sẽ có mức độ liên quan và tỷ lệ nhấp cao hơn. Khi này chuyển đổi thường cao hơn.

4. Thay đổi loại đối sánh từ khóa theo thời gian.

Khi khởi chạy một chiến dịch Google Ads hoàn toàn mới, bạn nên bắt đầu với một số nhóm quảng cáo có traffic lớn hoặc các từ khoá liên quan đang được tìm kiếm nhiều nhất.

Bạn nên bắt đầu sử dụng các loại đối sánh chỉnh sửa rộng vì chúng cung cấp mức độ kiểm soát đủ tốt để quảng cáo có thể hiển thị, nhưng cũng đồng thời có đủ cơ hội để quảng cáo có thể thu về được nhiều lượng khách hàng tiềm năng nhất.

Advertisement

Theo thời gian, thường sẽ có một sự kết hợp giữa các loại đối sánh từ khoá khi bạn hoàn toàn có thể thấy được lượng chuyển đổi thông qua dữ liệu.

5. Điền vào tất cả nội dung quảng cáo có sẵn.

Kể từ khi phát hành vào tháng 7 năm 2016, Quảng cáo văn bản mở rộng (ETA – Expanded Text Ads) đã tạo ra một tác động đáng kể đến thế giới quảng cáo của Google.

Bằng cách cung cấp thêm không gian cho các nội dung có liên quan, ETA cung cấp cho người quản lý PPC một cách tuyệt vời để ‘kể một câu chuyện hay’ về sản phẩm hoặc dịch vụ của mình đến với khách hàng.

Nếu bạn muốn quảng cáo của mình hoạt động tốt hơn, hãy đảm bảo bạn điền vào tất cả các trường thông tin có sẵn mà Google Ads đã cung cấp.

Advertisement

6. Sử dụng mọi tiện ích mở rộng quảng cáo có liên quan.

Rất nhiều tài khoản PPC tập trung chủ yếu vào Tiêu đề, Đường dẫn và Mô tả của quảng cáo chính.

Tuy nhiên, tiện ích mở rộng quảng cáo là một phần thiết yếu trong trải nghiệm của khách hàng và có thể giúp quảng cáo của bạn tăng hiệu suất đáng kể.

Advertisement

7. Điều chỉnh giá thầu cho nhắm mục tiêu theo địa lý.

Bất kể thị trường hoặc ngành của bạn là gì, bạn có thể tối đa hoá lợi nhuận bằng cách tập trung ngân sách marketing của bạn vào các vị trí địa lý cụ thể.

Hãy xem khu vực nào hiện đang có chuyển đổi hay tương tác tốt nhất để bạn có thể tập trung ngân sách vào.

Ngay cả khi sản phẩm và dịch vụ của bạn không phụ thuộc vào vị trí địa lý thực tế của khách hàng, bạn vẫn có thể tối ưu hóa các chiến dịch PPC của mình với giá thầu được nhắm mục tiêu theo địa lý dựa trên thời vụ, thời tiết và nhu cầu của khách hàng.

8. Tìm kiếm cơ hội để thúc đẩy ngân sách cho thiết bị di động.

Nhiều khách hàng của bạn đang sử dụng thiết bị di động và ngày càng nhiều người dùng thực hiện các chuyển đổi qua thiết bị di động.

Advertisement

Các chiến dịch tập trung vào thiết bị di động có khả năng mang đến cho bạn cơ hội tốt nhất để thu hút khách hàng sử dụng di động theo đúng định dạng trên thiết bị ưa thích của họ.

Tách các chiến dịch theo thiết bị (desktop và mobile) là một cách dễ dàng để cải thiện vấn đề này.

Như hình trên, bạn có thể thấy Moblie đang có hiệu suất tốt hơn so với desktop và tablet, khi này bạn có thể bid giá tốt hơn cho mobile.

Advertisement

Tuy nhiên nếu bạn đang muốn đẩy mạnh trên mobile với nhiều ngân sách hơn thì bạn nên copy chiến dịch (duplicate) riêng cho mobile và sau đó giảm giá thầu mobile trên chiến dịch gốc.

  • Bạn có thể xem Google Ads là gì để hiểu sâu hơn về nền tảng quảng cáo này.

Tham gia Cộng đồng We’re Marketer để thảo luận các chủ đề về Marketing và Business tại: Link

Theo Hà Anh | MarketingTrips 

Bài viết liên quan

Nổi bật

Advertisement

Advertisement