Google Ads: Google chia sẻ insights mới về xu hướng tiêu dùng đang gia tăng

Khi COVID-19 đã gây ra nhiều thay đổi đáng kể trong hành vi mua sắm trực tuyến, những người làm marketing ngày càng khó khăn hơn trong việc bắt kịp những xu hướng của thị trường và tối ưu hóa chiến dịch của họ sao cho phù hợp.

google ads

Và đây cũng là lý do tại sao Google đang bổ sung những insights mới về xu hướng mới nổi trong Google Ads, dựa trên hoạt động tìm kiếm của Google.

Bổ sung này sẽ cho phép các nhà marketers hiểu rõ những thay đổi liên quan đến mua sắm và khám phá trong lĩnh vực của họ, từ đó họ có thể cập nhật chiến lược quảng cáo của mình sao cho phù hợp với nhu cầu.

Như bạn có thể thấy ở đây, các biểu đồ xu hướng mới sẽ làm nổi bật các sở thích tìm kiếm ngày càng tăng trong lĩnh vực của bạn, cùng với các chi tiết bổ sung của các yếu tố cụ thể có thể giúp bạn tận dụng các cơ hội mới một cách tốt nhất.

Theo giải thích của Google:

“Nhu cầu của người tiêu dùng tiếp tục thay đổi và điều quan trọng hơn bao giờ hết là những người làm marketing phải theo kịp.

Ví dụ: khi bắt đầu đại dịch, các tìm kiếm cho “nhận hàng ở lề đường”đã tăng hơn 3000%. Đầu năm nay, chúng tôi đã chứng kiến ​​sự gia tăng đối với “chỗ ở” và hiện tại, chúng tôi đang chứng kiến ​​sự gia tăng cho “Xem tiệc”.

Chúng tôi đã nhận được phản hồi từ nhiều người trong số các bạn rằng bạn cần thêm những thông tin chi tiết như thế này để cung cấp cơ sở về các quyết định marketing và kinh doanh của mình.

Đó là lý do tại sao chúng tôi đã triển khai trang thông tin chi tiết (Insights page) vào năm ngoái ở một số quốc gia để giúp các doanh nghiệp nắm bắt được các xu hướng mới nổi.

Bây giờ, trang thông tin chi tiết này đã có sẵn cho tất cả các nhà quảng cáo trên toàn cầu.”

Bài học từ Petco.

Vào lúc bắt đầu đại dịch COVID-19, Petco nhận thấy khách hàng tích trữ đồ cho thú cưng của mình.

Dựa vào trang thông tin chi tiết, nhà bán lẻ sản phẩm dành cho thú cưng này nhận thấy số lượt tìm kiếm cụm từ “curbside pick-up” (nhận hàng ở lề đường) tăng vọt, nên đã đẩy mạnh kế hoạch phục vụ nhận hàng ở lề đường trong vài tuần.

Nhờ đó, doanh thu thương mại điện tử của Petco đã tăng 100% so với cùng kỳ năm trước.

Bài học từ Getting Personal (một nhà bán lẻ quà tặng trực tuyến).

Họ đã dựa vào xu hướng trên trang thông tin chi tiết để đưa ra các quyết định sáng suốt cho bản in quảng cáo, truyền thông xã hội và khoảng không quảng cáo của mình.

Nhờ đó, lợi nhuận trên chi tiêu quảng cáo của thương hiệu này đã tăng 37% so với cùng kỳ năm trước. Josh Haynes, Giám đốc tiếp thị kỹ thuật số tại Getting Personal cho biết rằng:

“Trang thông tin chi tiết giúp chúng tôi nắm bắt nhu cầu của người tiêu dùng và tìm ra các ý tưởng mới cho sản phẩm.

Ngay khi nhận thấy số lượt tìm kiếm cụm từ “chocolate” (sô cô la) tăng hơn 52% so với cùng kỳ năm trước, chúng tôi đã phát triển sản phẩm thanh sô cô la và giỏ quà tặng đáp ứng nhu cầu của từng người.” 

Việc có nhiều nhà quảng cáo hơn đã thành công trong bản thử nghiệm của công cụ mới này đã thúc đẩy Google ra mắt nó rộng rãi hơn trên toàn cầu.

Dựa trên điều này, Google khuyến nghị các nhà quảng cáo nên:

  • Xem xét các đề xuất về từ khóa, ngân sách và chiến lược đặt giá thầu để tối ưu hóa tài khoản của bạn dựa trên các xu hướng mới nổi.
  • Sử dụng kiểu khớp mở rộng và chiến lược Đặt giá thầu thông minh để tiếp cận khách hàng phù hợp với giá thầu phù hợp.
  • Sử dụng Công cụ lập kế hoạch từ khóa để có ý tưởng từ khóa trong tài khoản của bạn dựa trên các xu hướng mới nổi.
  • Lập kế hoạch cho khoảng không quảng cáo, chương trình khuyến mại và các trang đích dựa trên mức độ quan tâm trong hoạt động tìm kiếm thịnh hành.

Ngoài ra, Google cũng bổ sung một quy trình mới cho phép các nhà quảng cáo tự động áp dụng các đề xuất tối ưu hóa cho các chiến dịch của họ dựa trên các xu hướng và hành vi mới nổi.

Như bạn có thể thấy ở đây, quy trình mới sẽ cho phép các nhà quảng cáo chọn một loạt các tính năng tối ưu hóa tự động, sau đó Google sẽ áp dụng cho các chiến dịch của bạn.

“Điều này có nghĩa là mỗi khi các thuật toán của chúng tôi phát hiện cơ hội để cải thiện chiến dịch, các thương hiệu có thể triển khai các đề xuất này ngay lập tức, giúp chúng nhanh chóng và hữu ích hơn cho người tiêu dùng đồng thời chúng còn giúp tiết kiệm thời gian cho nhà quảng cáo.”

Mức độ hiệu quả thực sự sẽ phụ thuộc vào thử nghiệm và sẽ thay đổi theo từng chiến dịch, nhưng hệ thống của Google luôn cải tiến và có thể xác định một loạt các yếu tố chính có thể mang lại cơ hội mới.

Tham gia Cộng đồng We’re Marketer để thảo luận các chủ đề về Marketing và Business tại: Link

Huy Lâm | MarketingTrips