Google Ads: Google ra mắt tính năng loại trừ cho các chiến dịch mua sắm thông minh

Google vừa thông báo ra mắt tính năng loại trừ các vị trí quảng cáo không mong muốn (placement exclusions) cho chiến dịch mua sắm thông minh (Smart Shopping) trong Google Ads.

Google Ads: Google ra mắt tính năng loại trừ cho các chiến dịch mua sắm thông minh

Mặc dù mới được ra mắt, những Google không cho biết liệu tính năng này có còn khả dụng hay không khi các chiến dịch mua sắm thông minh sẽ được tích hợp vào trong chiến dịch hiệu suất tối đa (Performance Max) vào năm 2022.

Theo hình ảnh bên dưới, khả năng loại trừ các vị trí đặt quảng cáo không mong muốn trong chiến dịch mua sắm thông minh hiện đã khả dụng trong giao diện Google Ads. Loại trừ vị trí có thể được áp dụng cho GDN (Mạng lưới quảng cáo hiển thị của Google) và YouTube.

Google Ads: Google ra mắt tính năng loại trừ cho các chiến dịch mua sắm thông minh

Các nhà quảng cáo hay marketers cần lưu ý điều gì.

Khi ngày càng có nhiều người tiêu dùng tìm cách mua hàng từ các thương hiệu phù hợp với giá trị và đạo đức của họ, việc có thể kiểm soát những nơi quảng cáo xuất hiện có thể giúp thương hiệu ngăn chặn các ảnh hưởng không mong muốn, thứ có thể ảnh hưởng đến tỷ lệ chuyển đổi nói chung.

Ngoài ra, theo thông báo của Google, các chiến dịch mua sắm thông minh và chiến dịch theo địa phương (Local campaigns) cũng sẽ được gộp chung vào chiến dịch hiệu suất tối đa vào năm 2022.

Hiện Google không cho biết các tính năng của từng loại chiến dịch sẽ thay đổi như thế nào sau khi được tích hợp.

Tham gia Cộng đồng We’re Marketer để thảo luận các chủ đề về Marketing và Business tại: Link

Nam Nguyen

Được tài trợ