Skip to main content

Google Ads Performance Max bị cho là thiếu minh bạch khi không hiển thị KPIs theo từng kênh

1 Tháng Ba, 2024

Nhiều nhà quảng cáo Google lo ngại rằng việc không hiển thị KPIs theo từng kênh trên kiểu chiến dịch Performance Max liên quan đến nhiều rủi ro cho thương hiệu.

Google Ads Performance Max bị cho là thiếu minh bạch khi không hiển thị KPIs theo từng kênh
Google Ads Performance Max bị cho là thiếu minh bạch khi không hiển thị KPIs theo từng kênh

Google Ads Performance Max là gì?

Performance Max hay Google Ads Performance Max (viết tắt là PMax) là một cách mới để các nhà quảng cáo xây dựng và tối ưu hóa quảng cáo trên các sản phẩm của Google như YouTube, Hiển thị, Tìm kiếm, Khám phá, Gmail và cả Google Maps.

Ở thời điểm hiện tại, Performance Max được xem là loại chiến dịch quảng cáo tận dụng AI (trí tuệ nhân tạo) thành công nhất của Google.

Performance Max không hiển thị các chỉ số đo lường cụ thể theo kênh.

Google xác nhận rằng nền tảng cố tình không hiển thị các chỉ số đo lường cụ thể cho từng kênh với chiến dịch tối đa hóa hiệu suất (Performance Max) vì điều này có thể “gây hiểu lầm”.

Advertisement

Trong khi Google tỏ ra khá mập mờ với phát biểu của mình, một số nhà quảng cáo nghi ngờ Google không hoàn toàn minh bạch về dữ liệu hiệu suất trong chiến dịch vì làm như vậy sẽ ảnh hưởng đến khả năng thúc đẩy khả năng tự động hóa (dựa trên AI).

Khi các nhà quảng cáo hỏi tại sao Google không cung cấp báo cáo cấp kênh cho chiến dịch PMax trong Google Ads, người phát ngôn của Google nói:

  • “Google cố tình không hiển thị KPI theo kênh cụ thể vì việc xem xét ROAS hoặc CPA tổng hợp cho một kênh trong chiến dịch tối đa hoá hiệu suất thực sự có thể gây hiểu nhầm và không thể hiện chính xác giá trị của một kênh nhất định”.
  • “Một kênh có thể có vẻ tốt hơn kênh khác khi có ROI trung bình cao hơn. Tuy nhiên, điều này không tính đến chi phí cận biên của lần chuyển đổi tiếp theo trên kênh đó. Kênh ‘tốt nhất’ trong một phiên đấu giá không phải là lựa chọn tốt nhất trong một phiên đấu giá khác.”
  • “Chiến dịch Performance Max đưa ra quyết định theo thời gian thực về vị trí đặt quảng cáo của thương hiệu dựa trên khoảng không quảng cáo mà chiến dịch dự đoán rằng sẽ mang lại lượt chuyển đổi có ROI cao, tiết kiệm chi phí nhất tại thời điểm đó”.

Special Offer từ MarketingTrips:

  • Tham khảo giải pháp Agency Listing từ MarketingTrips: Agency Networks
  • Đăng bài không giới hạn trên MarketingTrips với chi phí chỉ bằng 1 bài đăng (Booking): Content Partner
  • Đăng ký (dành cho Agency): Sign up

Tham gia Cộng đồng We’re Marketer của MarketingTrips (Trang tin tức trực tuyến về Marketing, Digital Marketing, Thương hiệu, Quảng cáo và Kinh doanh) để thảo luận các chủ đề về Marketing và Business tại: We’re Marketer

Advertisement

Bài viết liên quan

Nổi bật

Advertisement