Google Ads sẽ ra mắt tính năng ‘danh sách loại trừ động’ trong tuần tới

Danh sách loại trừ động (dynamic exclusion lists) từ Google Ads có thể giúp thương hiệu của bạn tránh hiển thị quảng cáo gần những nội dung không mong muốn một cách dễ dàng và thuận tiện nhất.

google ads

An toàn thương hiệu (Brand safety) là từ khoá được hầu hết các doanh nghiệp quan tâm trong những năm qua và ‘danh sách loại trừ động’ mới của Google sẽ giúp các nhà quảng cáo tránh hiển thị quảng cáo gần những nội dung mà họ muốn tránh.

Theo một thông báo từ phía Google:

“Sau khi nhà quảng cáo tải danh sách loại trừ động lên tài khoản Google Ads, họ có thể lập lịch cập nhật tự động khi các website hoặc tên miền mới được thêm vào, điều này đảm bảo rằng danh sách loại trừ của họ vẫn hiệu quả và được cập nhật. Tính năng này sẽ có sẵn cho tất cả các tài khoản quảng cáo trong vài tuần tới.”

Các nhà quảng cáo đã từng sử dụng ‘advertiser controls’ (kiểm soát nhà quảng cáo) trước đây.

Trước khi có bản cập nhật này, tùy chọn “kiểm soát nhà quảng cáo” trong Google Ads đã cho phép các nhà quảng cáo tìm kiếm loại trừ các trang web, loại nội dung và toàn bộ chủ đề nhất định ra khỏi chiến dịch của mình.

Tuy nhiên, với tính năng này, nhiều nhà quảng cáo – và đặc biệt là các doanh nghiệp nhỏ đã không thể theo kịp vì họ không đủ nguồn lực để theo dõi và cập nhật liên tục.

Ông Alejandro Borgia, Giám đốc về quyền riêng tư và an toàn quảng cáo của Google cho biết:

“Chúng tôi đã nghe từ một số đối tác quảng cáo của mình rằng các công cụ loại trừ hiện tại đang yêu cầu rất nhiều nguồn lực và phải cập nhật thường xuyên.

Điều này có thể đặt ra nhiều thách thức cho bất kỳ nhà quảng cáo nào, đặc biệt là những nhà quảng cáo nhỏ với đội ngũ nhân viên nội bộ và chuyên môn còn hạn chế.”

Giờ đây, các nhà quảng cáo và agency có thể tạo danh sách loại trừ của riêng họ hoặc sử dụng danh sách từ các bên thứ ba đáng tin cậy, chẳng hạn như các tổ chức an toàn thương hiệu và các nhóm ngành khác nhau.

Tại sao chúng ta phải quan tâm.

Khi nội dung trên internet thay đổi và phát triển, điều quan trọng là các nhà quảng cáo phải tuân thủ mọi loại trừ mà họ cần để đảm bảo thương hiệu của họ không hiển thị gần những nội dung không phù hợp với thông điệp của họ.

Danh sách loại trừ động có thể giúp thương hiệu của bạn thực hiện điều đó một cách dễ dàng hơn trong khi đòi hỏi ít thời gian và nguồn lực chuyên môn của nhà quảng cáo hơn.

Tham gia Cộng đồng We’re Marketer để thảo luận các chủ đề về Marketing và Business tại: Link

Huy Lâm | MarketingTrips