Google Invalid Traffic: Google cập nhật chính sách đánh giá chất lượng lưu lượng truy cập mới

Chính sách mới của Google sẽ tập trung đánh giá chất lượng của các nguồn truy cập (Traffic Quality), trừng phạt các website có lưu lượng truy cập không hợp lệ (invalid traffic).

Google Invalid Traffic
Google Invalid Traffic: cập nhật chính sách đánh giá chất lượng lưu lượng truy cập mới

Một trong những ví dụ về lưu lượng truy cập không hợp lệ là việc nhà quảng cáo sử dụng các yếu tố lừa đảo hay gian lận theo cách mà người dùng bị lừa nhấp vào các quảng cáo mà họ không không hề có ý định truy cập hay tương tác.

Invalid traffic là gì?

Theo định nghĩa từ Google, Invalid Traffic hay Lưu lượng truy cập không hợp lệ là “bất kỳ hoạt động nào được thực hiện từ một người không thực muốn hay quan tâm đến hành động đó. Nó có thể bao gồm các nhấp chuột tình cờ, do nhà quảng cáo cố tình đánh lừa người dùng nhấp chuột, nhấp chuột gian lận của các nhà quảng cáo cạnh tranh khác, lượt nhấp từ bot và hơn thế nữa.”

Google cập nhật chính sách mới cho Invalid Traffic.

Ở thời điểm hiện tại Google có tổng cộng 12 mẫu ví dụ về những truy cập sẽ được tính là không hợp lệ, ngoài các mẫu sẵn có, Google vừa thêm 5 mẫu vi phạm mới:

  • Những nhấp chuột tình cờ (Accidental clicks).
  • Quảng cáo bị ẩn.
  • Quảng cáo bị xếp chồng (hiển thị chồng chéo).
  • Clickjacking: Clickjacking là một kỹ thuật độc hại của nhà quảng cáo nhằm đánh lừa người dùng nhấp vào một thứ gì đó (điểm đến sau khi nhấp chuột sẽ khác hoàn toàn với những gì người dùng mong đợi), điều này có thể dẫn đến việc người dùng bị mất thông tin cá nhân, máy tính bị xâm nhập và nhiều thứ khác.
  • Pop-under ad: Cũng là một hình thức Spam Ads khác trong đó nhà quảng cáo buộc người dùng nhấp vào các quảng cáo không mong muốn, trong một số trường hợp nhấp vào quảng cáo là cách duy nhất mà người dùng có thể làm để xoá bỏ hiển thị quảng cáo.

Bạn có thể xem chi tiết cập nhật tại đây.

Tham gia Cộng đồng We’re Marketer để thảo luận các chủ đề về Marketing và Business tại: Link

Nam Nguyen | MarketingTrips