Google Keyword Planner ra mắt tính năng mới

Đối với một số nhà quảng cáo được chọn, hiện tính năng mới này đã có sẵn trong Google Keyword Planner, công cụ phân tích từ khoá của Google Ads.

Về mặt kỹ thuật, tính năng mới này đã được Google phát hành vào năm 2021, nhưng chỉ dành cho một số lượng nhỏ nhà quảng cáo. Giờ đây, tính năng nhóm từ khoá mới “Organise keywords into ad groups” đã có sẵn cho nhiều nhà quảng cáo hơn.

Theo thông báo từ Google:

“Với Google Ads, bạn luôn có thể chọn thêm từ khóa vào nhóm quảng cáo theo cách thủ công, tuy nhiên với tính năng tự động mới, thông qua hệ thống máy học tự động, chúng tôi sẽ đề xuất nhóm quảng cáo nào là tốt nhất cho từ khóa mà nhà quảng cáo đang nghiên cứu, (thay vì bạn thực hiện nó theo cách thủ công).”

Advertisement

Cập nhật mới có thể không mấy hữu ích với những nhà quảng cáo Google Ads nhỏ, tuy nhiên với các nhà quảng cáo lớn, khi họ có hàng trăm hay thậm chí là nhiều hơn các nhóm quảng cáo và mẫu quảng cáo, tính năng mới sẽ tiết kiệm thời gian và công sức hơn rất nhiều khi quá trình chọn lọc từ khoá hầu như được thực hiện theo cách tự động.

Cũng giống như với hầu hết các tính năng tự động hóa khác hay các cập nhật của Google, các nhà quảng cáo nên áp dụng theo cách “thử nghiệm và học hỏi suốt đời” hơn là mặc định ứng dụng nó.

Tham gia Cộng đồng We’re Marketer để thảo luận các chủ đề về Marketing và Business tại: Link

Nam Nguyen | MarketingTrips

Advertisement