Google là từ khoá được tìm kiếm nhiều nhất trên công cụ tìm kiếm của Microsoft

Google tiết lộ trong một tài liệu chia sẻ với toà án rằng tên công ty của họ là từ khóa được tìm kiếm nhiều nhất trên Bing, đối thủ cạnh tranh về công cụ tìm kiếm của Microsoft.

Google là từ khoá được tìm kiếm nhiều nhất trên công cụ tìm kiếm của Microsoft

“Google” được cho là truy vấn tìm kiếm hàng đầu trong công cụ tìm kiếm cạnh tranh Bing, theo một tài liệu được gửi lên lên Tòa án chung của Liên minh Châu  (EUGC).

Ông Alfonso Lamadrid, luật sư của Alphabet Inc. (công ty mẹ của Google) cho biết:

“Chúng tôi đã gửi bằng chứng cho thấy rằng truy vấn tìm kiếm phổ biến nhất trên công cụ tìm kiếm Bing cho đến nay là Google.”

Bloomberg báo cáo rằng bằng chứng đã được đệ trình lên toà án khi Google tìm cách lật ngược lệnh chống độc quyền năm 2018, điều đã dẫn đến khoản tiền phạt 5 tỷ USD.

Google bị cáo buộc sử dụng hệ điều hành Android của mình để đạt được lợi thế không công bằng trước các công cụ tìm kiếm của đối thủ.

Ủy ban Châu Âu (EC) cũng cáo buộc quyết định của Google khi tự đặt mình làm công cụ tìm kiếm mặc định trên Android nhằm mục tiêu kìm hãm các đối thủ cạnh tranh.

Google nói rằng cáo buộc đó là không công bằng.

Công ty này vẫn duy trì quan điểm rằng mọi người sử dụng Google vì họ chọn nó chứ không phải vì Google ép buộc họ.

Bằng chứng cho thấy “Google” là từ khoá được tìm kiếm nhiều nhất trên Bing đã được trình lên tòa án để chứng minh cho lập luận này của công ty.

Luật sư của Alphabet Inc. đang đưa ra một trường hợp mà hầu hết mọi người trên web đều muốn sử dụng Google làm công cụ tìm kiếm.

Ngoài ra, luật sư này cũng trích dẫn các cuộc khảo sát người tiêu dùng với thông tin cho rằng 95% người dùng thích Google hơn các công cụ tìm kiếm khác của đối thủ.

Vì con số đó phù hợp với thị phần của Google trên thị trường công cụ tìm kiếm, Google tuyên bố lợi thế cạnh tranh của mình không bị ảnh hưởng bởi việc cài đặt mặc định công cụ tìm kiếm trên các thiết bị Android.

Vụ việc vẫn tiếp tục kéo dài, nhưng ít nhất có một sự thật trớ trêu là một công cụ tìm kiếm này đang là từ khóa hàng đầu trong một công cụ tìm kiếm khác.

Tham gia Cộng đồng We’re Marketer để thảo luận các chủ đề về Marketing và Business tại: Link

Nam Nguyen | Theo Bloomberg

Được tài trợ