Skip to main content

Google: Những nội dung được tạo bởi AI để thao túng kết quả tìm kiếm là vi phạm chính sách

21 Tháng Hai, 2023

Theo một bài đăng mới đây của Google, công cụ tìm kiếm này cho biết những nội dung được tạo ra bởi AI (AI-Generated Content) với mục đích thao túng thứ hạng tìm kiếm sẽ là vi phạm chính sách của nền tảng.

Google: Những nội dung được tạo bởi AI để thao túng kết quả tìm kiếm là vi phạm chính sách
Google: Những nội dung được tạo bởi AI để thao túng kết quả tìm kiếm là vi phạm chính sách

Với sự phổ biến của ChatGPT cũng như xu hướng sử dụng AI trong tương lai, nhiều nhà sáng tạo nội dung và người làm marketing đang tự hỏi liệu những nội dung do AI tạo ra có vi phạm chính sách nội dung của Google hay không, hay với các hoạt động SEO thì các kiểu nội dung này có ảnh hưởng như thế nào?

Để làm rõ điều này, trong một bài đăng mới đây, Google giải thích:

“Khi nói đến các nội dung được xây dựng tự động (bao gồm những nội dung được tạo bởi AI), chính sách của chúng tôi đã không thay đổi trong nhiều năm.

Advertisement

Việc sử dụng các công cụ tự động để tạo nội dung với mục đích chính là thao túng thứ hạng trên trang kết quả tìm kiếm (SERPs) là vi phạm chính sách spam của chúng tôi.

Điều này cũng có nghĩa là, không phải tất cả các nội dung được tạo tự động, bao gồm cả những nội dung được tạo bởi AI, đều là spam.”

Trong khi AI có khả năng giúp thúc đẩy các hoạt động sáng tạo mới, giúp mọi người tạo ra nhiều nội dung hữu ích cho người dùng và website, việc lạm dụng nó với mục đích thao túng bộ máy tìm kiếm là đi ngược với chính sách của Google.

Điều này cũng gián tiếp nhắc nhở các marketer có ý định sử dụng ChatGPT để xây dựng nội dung SEO, ChatGPT theo đó chỉ nên đóng vai trò là công cụ hỗ trợ thay vì là xây dựng nội dung gốc.

Advertisement

Google giải thích thêm:

“Việc sử dụng AI hoặc tự động hóa một cách phù hợp sẽ không trái với nguyên tắc của chúng tôi. Điều này có nghĩa là nó không nên được sử dụng để xây dựng nội dung nhằm thao túng thứ hạng tìm kiếm, điều này đi ngược lại chính sách spam của chúng tôi.”

Về cách sử dụng những nội dung do AI tạo ra, Google cho biết việc để AI như là một tác giả viết nội dung là không cần thiết vì AI chỉ là một phần của quá trình xây dựng nội dung (biên tập và tổng hợp từ những nội dung đầu vào có sẵn).

Tham gia Cộng đồng We’re Marketer để thảo luận các chủ đề về Marketing và Business tại: We’re Marketer

Advertisement

 

Nam Nguyen | MarketingTrips

Bài viết liên quan

Nổi bật

Advertisement