Skip to main content

Google Search sẽ sớm ra mắt tính năng chatbot AI tương tự ChatGPT

2 Tháng Hai, 2023

CEO Google Sundar Pichai vừa tuyên bố Google đang chuẩn bị mang đến “một số trải nghiệm hoàn toàn mới cho người dùng, nhà phát triển và doanh nghiệp”, dự kiến công bố vào tháng 5 tới.

Google Search sẽ sớm ra mắt tính năng chatbot AI tương tự ChatGPT
Google Search sẽ sớm ra mắt tính năng chatbot AI tương tự ChatGPT

Theo Techjuice, Google đang phải đối mặt với sự cạnh tranh gay gắt từ các công cụ AI (trí tuệ nhân tạo) khác và hiện đã quyết định xây dựng công cụ của riêng mình.

Cụ thể, công ty sẽ sớm tích hợp các tính năng chatbot AI tương tự như ChatGPT. Ngoài công cụ tìm kiếm chatbot AI, Google còn đầu tư vào 20 dự án AI khác để nâng cao sức cạnh tranh.

Trước sự đe dọa của ChatGPT, ban lãnh đạo cấp cao nhất của Google đã đưa ra tuyên bố “mã đỏ” để cạnh tranh với chatbot đến từ OpenAI.

Advertisement

20 dự án AI mà Google hiện thực hiện bao gồm các công cụ sáng tạo hình ảnh, ứng dụng thử nghiệm nguyên mẫu sản phẩm và thậm chí cả chế độ màn hình xanh dành cho người tạo YouTube.

Mức độ phổ biến ngày càng tăng của ChatGPT không phải là mối đe dọa duy nhất đối với Google, điều đáng lo ngại hơn là việc Microsoft vừa hợp tác với ChatGPT và có kế hoạch tích hợp nó với Bing – một đối thủ cạnh tranh lớn nhất của Google Search.

Chatbot của Google dự kiến sẽ tập trung vào tính chính xác và an toàn, đồng thời hạn chế những nội dung sai lệch. Tính cấp thiết trong các dự án AI cho thấy Google muốn dẫn đầu xu hướng AI.

Ông Pichai cho biết trong một bản ghi nhớ gửi cho nhân viên rằng: “Tôi tự tin về cơ hội to lớn trước mắt nhờ sức mạnh của sứ mệnh, giá trị của các sản phẩm và dịch vụ cũng như các khoản đầu tư ban đầu của chúng tôi vào AI. Để nắm bắt hoàn toàn nó, chúng ta sẽ cần đưa ra những lựa chọn khó khăn”.

Advertisement

Tham gia Cộng đồng We’re Marketer để thảo luận các chủ đề về Marketing và Business tại: We’re Marketer

Hà Anh  | MarketingTrips   

Bài viết liên quan

Nổi bật

Advertisement