Skip to main content

Google Spam Algorithm: Google cập nhật thuật toán chống Spam mới

20 Tháng Mười, 2022

Google vừa thông báo đã chính thức ra mắt thuật toán chống spam (Google Spam Algorithm) mới vào 19/10/2022, hướng tới mục tiêu hạn chế các nội dung spam trên trang kết quả tìm kiếm. Bài viết dưới đây của MarketingTrips sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về vấn đề này.

Google thuật toán chống Spam
Google Spam Algorithm.

Theo đó, thuật toán chống spam đã được Google ra mắt trên phạm vi toàn cầu và từ tất cả các loại ngôn ngữ.

Google cho biết bản cập nhật sẽ hoàn thiện trong tháng 10 này.

Về thuật toán chống Spam của Google.

Cũng tương tự như các thuật toán khác, thuật toán chống spam của Google được cập nhật thường xuyên dựa vào các điều kiện cụ thể ở các giai đoạn khác nhau, những nội dung chi tiết về thuật toán cũng sẽ không được chia sẻ với mục tiêu hạn chế các đối tượng tìm cách lạm dụng thuật toán.

Advertisement

Thuật toán chống spam được thiết kế để cải thiện hệ thống kiểm duyệt nội dung tự động của Google từ đó phát hiện và hạn chế các nội dung spam trong kết quả tìm kiếm.

Nếu bạn đang tuân theo Google Search Essentials (tên gọi cũ là Google Webmaster Guidelines) của Google, thì có thể bạn không cần phải lo lắng nhiều về các bản cập nhật của thuật toán chống spam này.

Theo định nghĩa của Google (thường là Google sẽ không định nghĩa hay chia sẻ một cách chính xác để hạn chế việc thuật toán bị lạm dụng), một nội dung sẽ được coi là spam khi nó xuất hiện trên các website kém chất lượng, có dấu hiệu đánh lừa người dùng, có cài đặt các phần mềm độc hại và hơn thế nữa.

Thuật toán chống spam cũng nhắm mục tiêu đến các trò gian lận lừa đảo trên nền tảng, các website cố tình hay sử dụng các thủ thuật SEO để có được thứ hạng cao hơn trên kết quả tìm kiếm (SERPs).

Advertisement

Mặc dù các website có nội dung ít có giá trị cho người dùng (người truy cập) có thể không bị coi là spam, những nội dung này sẽ bị ảnh hưởng bởi thuật toán nội dung hữu ích (Google Helpful Content) mới đây của Google.

Nếu website của bạn đột ngột giảm thứ hạng sau bản cập nhật thuật toán chống spam vào tháng 10 năm 2022, bạn nên kiểm tra lại tính bảo mật của website và kiểm tra xem liệu website có đang bị tấn công (bởi các đối thủ chơi xấu) hay không.

Khi một website được Google cho là spam, nội dung của nó sẽ bị giảm thứ hạng trong trang kết quả tìm kiếm hoặc bị xóa khỏi danh sách lập chỉ mục của Google (Google Index).

Tham gia Cộng đồng We’re Marketer của MarketingTrips (Trang tin tức trực tuyến về Marketing, Digital Marketing, Thương hiệu, Quảng cáo và Kinh doanh) để thảo luận các chủ đề về Marketing và Business tại: We’re Marketer

Advertisement

Bài viết liên quan

Nổi bật

Advertisement