Skip to main content

Microsoft lại bị Apple từ chối sử dụng Bing làm công cụ tìm kiếm mặc định

27 Tháng Hai, 2024

Microsoft không ngừng thuyết phục Apple sử dụng Bing làm công cụ tìm kiếm mặc định trên trình duyệt Safari, tuy nhiên bị Apple từ chối với lý do là lo ngại chất lượng tìm kiếm và quảng cáo.

Microsoft lại bị Apple từ chối sử dụng Bing làm công cụ tìm kiếm mặc định
Microsoft lại bị Apple từ chối sử dụng Bing làm công cụ tìm kiếm mặc định

Liên quan đến việc Google đang phải đối mặt với vụ kiện về chống độc quyền, một số thông tin về việc Apple sử dụng công cụ tìm kiếm mặc định trên trình duyệt Safari cũng được tiết lộ. Theo hồ sơ, Microsoft đã tiếp cận Apple vào các năm 2009, 2013, 2015, 2016, 2018 và 2020, đề xuất rằng Bing nên thay thế Google làm công cụ tìm kiếm mặc định trong Safari.

Tuy nhiên, Apple liên tục từ chối những lời đề nghị này với lý do lo ngại về chất lượng tìm kiếm của Bing so với Google. Các tài liệu tiết lộ rằng vào năm 2018, Microsoft không chỉ đề xuất đặt Bing làm công cụ tìm kiếm mặc định mà còn đề nghị bán Bing cho Apple hoặc thành lập mối quan hệ đối tác (liên doanh) xoay quanh công cụ tìm kiếm này.

Những đề xuất này cũng bị Apple từ chối.

Advertisement

Eddy Cue, Phó chủ tịch cấp cao về dịch vụ của Apple, được trích dẫn trong hồ sơ bày tỏ sự hoài nghi về chất lượng tìm kiếm của Bing và các khoản đầu tư của Microsoft vào công nghệ tìm kiếm.

Google trả hàng tỷ USD để vẫn là công cụ tìm kiếm mặc định trên các thiết bị của Apple. Google lập luận rằng việc Microsoft liên tục chào hàng với Apple thể hiện bản chất cạnh tranh của thị trường công cụ tìm kiếm, phản bác lại những cáo buộc rằng Google giữ vị thế độc quyền trong quảng cáo tìm kiếm trên web.

Special Offer từ MarketingTrips:

  • Tham khảo giải pháp Agency Listing từ MarketingTrips: Agency Networks
  • Đăng bài không giới hạn trên MarketingTrips với chi phí chỉ bằng 1 bài đăng (Booking): Content Partner
  • Đăng ký (dành cho Agency): Sign up

Tham gia Cộng đồng We’re Marketer của MarketingTrips (Trang tin tức trực tuyến về Marketing, Digital Marketing, Thương hiệu, Quảng cáo và Kinh doanh) để thảo luận các chủ đề về Marketing và Business tại: We’re Marketer

Advertisement

Bài viết liên quan

Nổi bật

Advertisement