Skip to main content

TikTok có thể sẽ sớm ra mắt tính năng tìm kiếm AI tổng quát (GAS)

24 Tháng Một, 2024

Trong khi các nền tảng mạng xã hội lẫn mua sắm trực tuyến vẫn đang không ngừng ứng dụng AI tổng quát vào các nền tảng của mình, TikTok có thể sẽ sớm ra mắt tính năng tìm kiếm AI tổng quát (GAS) cho phép người dùng tối đa hoá khả năng tìm kiếm cả trong và ngoài ứng dụng. Tính năng này hiện đang được TikTok phiên bản Trung Quốc Douyin thử nghiệm, và theo cách tương tự, TikTok sẽ ứng dụng nó nếu thử nghiệm thành công.

Theo báo cáo của Pandaily:

“Tính năng ‘Tìm kiếm AI’ nằm trong giao diện tìm kiếm của ứng dụng Douyin, cùng với các dịch vụ tìm kiếm khác như sản phẩm, mua theo nhóm, người dùng và video. Người dùng chỉ cần nhập các câu hỏi hoặc thông tin liên quan vào ‘Tìm kiếm AI’ để nhận được câu trả lời do công nghệ tìm kiếm thông minh tạo ra.”

Về bản chất, Douyin giờ đây đã chứa sẵn một “ChatGPT thu nhỏ” nhằm cho phép người dùng tìm kiếm liên tục khi trải nghiệm xem video mà không cần phải rời khỏi ứng dụng.

Advertisement

Trong bối cảnh khi ngày càng có nhiều người dùng Gen Z coi TikTok là công cụ tìm kiếm, điều này một lần nữa là một tuyên bố cạnh tranh của TikTok tới Google. Trong khi nó có thể không phải là công cụ thay thế hoàn toàn, lưu lượng sử dụng Google sẽ giảm đi đáng kể.

Liên quan đến vấn đề quảng cáo, TikTok hiện đã cung cấp giải pháp quảng cáo tìm kiếm (TikTok Search Ads), cho phép các thương hiệu hay nhà quảng cáo hiển thị nội dung quảng cáo ngay ở giao diện tìm kiếm.

Theo giải thích của TikTok, thuật toán hiện sẽ hiển thị các quảng cáo liên quan đến các từ khoá mà người dùng sử dụng để nhập vào thanh tìm kiếm.

Advertisement

Theo một cách hiểu khác, TikTok thực sự đang tìm cách tích hợp các ứng dụng mua sắm kiểu Temu vào nền tảng, tận dụng sự phổ biến của hình thức mua sắm trực tiếp (in-stream shopping) để mở rộng phạm vi tăng trưởng.

Special Offer từ MarketingTrips:

  • Tham khảo giải pháp Agency Listing từ MarketingTrips: Agency Networks
  • Đăng bài không giới hạn trên MarketingTrips với chi phí chỉ bằng 1 bài đăng (Booking): Content Partner
  • Đăng ký (dành cho Agency): Sign up

Tham gia Cộng đồng We’re Marketer của MarketingTrips (Trang tin tức trực tuyến về Marketing, Digital Marketing, Thương hiệu, Quảng cáo và Kinh doanh) để thảo luận các chủ đề về Marketing và Business tại: We’re Marketer

Bài viết liên quan

Nổi bật

Advertisement

Advertisement