Ứng dụng Google Ads cập nhật một số tính năng mới

Bản cập nhật cho ứng dụng Google Ads dành cho thiết bị di động giúp các nhà quảng cáo cập nhật nhiều thông tin hơn với các thông báo tùy chỉnh.

Ứng dụng Google Ads dành cho thiết bị di động đang được cập nhật với hai tính năng mới để giúp các nhà quảng cáo theo dõi và cải thiện hiệu suất chiến dịch của mình.

Các tính năng mới bao gồm:

  • Thông báo tùy chỉnh về hiệu suất và thay đổi trạng thái.
  • Thêm dữ liệu về các biến động trong hiệu suất của chiến dịch.

Dưới đây là tổng quan về từng nội dung trong cập nhật này.

Thông báo tuỳ chỉnh.

Giờ đây, nhà quảng cáo có thể sử dụng ứng dụng Google Ads dành cho thiết bị di động để cài đặt thông báo tùy chỉnh về những điều quan trọng đối với họ.

Ví dụ: nếu nhà quảng cáo muốn duy trì lượng chuyển đổi trong thời gian giảm giá theo mùa, ứng dụng có thể được lập trình để gửi thông báo cho bạn khi khối lượng chuyển đổi tăng lên một lượng nhất định.

Trong ví dụ này do Google cung cấp, bạn có thể thấy cách ứng dụng được thiết lập để gửi thông báo khi khối lượng chuyển đổi tăng hơn mức 10%.

Để cài đặt thông báo tùy chỉnh, trước tiên, bạn hãy truy cập trang ‘Cài đặt’ và chọn ‘nhận thông báo’ nếu bạn chưa đặt phần này.

Sau đó nhấn vào thông báo tùy chỉnh để thiết lập cảnh báo của riêng bạn. Chúng có thể được điều chỉnh bất cứ lúc nào.

Theo dõi hiệu suất.

Những thông tin chi tiết về hiệu suất đang được thêm vào ứng dụng Google Ads dành cho thiết bị di động, điều này sẽ giúp các nhà quảng cáo luôn cập nhật các chiến dịch của họ ngay cả khi họ không sử dụng máy tính.

Từ những thông tin ở trên trong giao diện Google Ads trên máy tính để bàn, giờ đây, các nhà quảng cáo có thể truy cập thông tin này ngay trên điện thoại của họ.

Ngoài ra, ứng dụng cũng sẽ gửi thông báo theo thời gian thực (real-time) khi phát hiện những thay đổi đáng kể trong bất kỳ thông tin chi tiết nào về hiệu suất của chiến dịch.

Thông báo sẽ giải thích lý do tại sao thay đổi xảy ra và Google Ads có thể đưa ra đề xuất để giúp giải quyết vấn đề.

Các bản cập nhật mới này hiện đã có trong phiên bản mới nhất của ứng dụng Google Ads dành cho thiết bị di động trên cả Android và iOS.

Google hiếm khi để bất kỳ ứng dụng nào của mình hoạt động lâu hơn một tháng mà không có ít nhất một bản cập nhật nhỏ, nhưng điều đó đã không còn xảy ra gần đây. Các bản cập nhật cho các ứng dụng của Google đã bắt đầu được tung ra trong vài ngày qua.

Tại thời điểm viết bài này, các ứng dụng như Google Chrome, Google Drive, Google Maps, Google Photos và các ứng dụng khác cũng đang chờ cập nhật.

Apple hiện yêu cầu các nhà phát triển ứng dụng tự báo cáo về dữ liệu mà họ thu thập từ người dùng và cách dữ liệu đang được sử dụng.

Thông tin do nhà phát triển cung cấp được sử dụng để tạo thông báo bảo mật mà người dùng có thể xem xét trước khi tải xuống một ứng dụng nào đó.

Ví dụ: đây là thông báo bảo mật mới cho ứng dụng Google Ads:

Nhiều nhà phân tích cho rằng Google đã ngừng cập nhật các ứng dụng của mình trong vài tháng sau khi Apple giới thiệu các chính sách về bảo mật bắt buộc này, một số người cho rằng Google đang cố gắng tuân theo các quy tắc của Apple.

Google gần đây cũng đã lên tiếng cho biết họ không có kế hoạch phát triển các phương pháp theo dõi người dùng thay thế sau khi loại bỏ cookies.

Nếu những hoạt động gần đây của Google vẫn tiếp diễn, thì nhiều ứng dụng lỗi thời của Google có thể nhận được bản cập nhật trong những ngày hoặc tuần tới.

Tham gia Cộng đồng We’re Marketer để thảo luận các chủ đề về Marketing và Business tại: Link

Huy Lâm | MarketingTrips