Skip to main content

Cách lấy xác nhận “tick xanh” trên Instagram

12 Tháng Sáu, 2020

Bạn cần làm gì để xây dựng một tài khoản Instagram có sức ảnh hưởng? Tìm hiểu ngay cách lấy tick xanh (tích xanh) trên Instagram.

Cách lấy xác nhận "tick xanh" trên Instagram
Cách lấy xác nhận “tick xanh” trên Instagram

Đăng post thường xuyên ư? Đúng rồi, bạn nên làm thế. Hãy xuất bản những nội dung thât cuốn hút và tăng cường tương tác với những người theo dõi của bạn?

Nhưng có một điều cuối cùng có thể củng cố hình ảnh của bạn như một người dùng Instagram ‘có ảnh hưởng’. Đó là xác minh tài khoản Instagram của bạn (blue tick).

Một huy hiệu nhỏ màu xanh (blue badge) mà Instagram thêm vào cho người dùng có ảnh hưởng là một dấu ấn phê duyệt chưa từng có trước đây trên nền tảng này.

Advertisement

Qua bài viết này, các bạn sẽ biết được cách bạn có thể đăng ký huy hiệu và được xác minh trên Instagram.

Tại sao bạn nên được xác nhận tài khoản trên Instagram

Nếu có một từ để mô tả một người dùng có ảnh hưởng trên mạng xã hội, thì đó là ‘status’ (Đăng một trạng thái lên profile hoặc fanpage).

Bạn có thể gọi điều này là nổi tiếng, được tôn trọng hoặc ngưỡng mộ. Dù tên bạn muốn sử dụng là gì, khi bạn đăng status, bạn ‘ra lệnh’ sức ảnh hưởng và mọi người lắng nghe bạn.

Nếu không có status, tài khoản của bạn sẽ khó có khả năng thúc đẩy tăng trưởng trong doanh nghiệp của bạn. Huy hiệu được xác minh trên Instagram là một trong số ít các yếu tố quan trọng để chính thức hóa status tài khoản của bạn.

Advertisement

Theo Instagram, việc được xác minh đồng nghĩa với việc Instagram đã xác nhận rằng một tài khoản là sự hiện diện đích thực của nhân vật công chúng, người nổi tiếng hoặc thương hiệu toàn cầu mà nó đại diện.

Instagram sử dụng bốn thuộc tính để phân tích xem một tài khoản có xứng đáng với huy hiệu được xác minh hay không.

 • Hoàn chỉnh
 • Xác thực
 • Đáng chú ý
 • Độc nhất

Nếu bạn nghĩ rằng tài khoản của bạn đủ điều kiện, thì hãy xem các bước để giúp bạn xác thực sau đây.

Advertisement

1. Mở ứng dụng

Mở ứng dụng Instagram của bạn trên thiết bị di động, truy cập hồ sơ của bạn (profile) và nhấp vào nút có 3 dấu gạch trên cùng bên phải.

Cuộn xuống dưới cùng của menu và nhấp vào Cài đặt, và trong menu cài đặt, nhấp vào nút Tài khoản. Sau đó, nhấp vào tùy chọn yêu cầu xác minh.

2. Điền vào mẫu xác minh

Tại đây, bạn thêm thông tin thương hiệu của bạn mà Instagram sẽ sử dụng để xem xét liệu nó có xứng đáng được xác minh hay không.

Advertisement

Điền tên người dùng và hãy lưu ý là phải trùng tên trên ID chính chủ của bạn (Theo chứng minh nhân dân).

Cuối cùng, thêm danh mục của bạn. Bạn có một vài tùy chọn được xác định trước – ví dụ: âm nhạc, giải trí, blogger / người có ảnh hưởng, v.v. – vì vậy hãy chọn một tùy chọn phù hợp nhất với bạn.

Nếu bạn là một người có ảnh hưởng, hãy thêm danh mục Blogger / Influencer. Nhưng nếu bạn áp dụng cho huy hiệu được xác minh của doanh nghiệp của bạn, hãy chọn Doanh nghiệp / Thương hiệu / Tổ chức.

Trước khi hoàn thành, bạn cần tải lên ID do chính phủ cấp để chứng minh danh tính của mình. Một lần nữa, đây là ID cá nhân của bạn, không phải tài liệu tổ chức kinh doanh của bạn hoặc bất cứ điều gì tương tự.

Advertisement

Instagram muốn biết ai là người đứng sau tài khoản, bất kể xác minh được gửi cho ai. Khi bạn đã điền vào biểu mẫu, nhấp vào nút Gửi.

3. Gửi yêu cầu

Instagram sẽ mất vài ngày để cho bạn biết liệu yêu cầu của bạn có thành công hay không.

Nếu bạn không nhận được huy hiệu xác minh, bạn có thể đăng ký lại sau 30 ngày. Theo như Instagram, thì không có giới hạn về số lượng bài gửi bạn có thể gửi miễn là bạn chờ thời gian cần thiết.

Bạn phải trung thực 100% với thông tin bạn cung cấp cho họ. Mặt khác, Instagram giải thích rằng nếu bạn cung cấp thông tin sai lệch hoặc gây hiểu lầm trong quá trình xác minh, chúng tôi sẽ xóa huy hiệu đã được xác minh của bạn và có thể thực hiện thêm hành động để xóa tài khoản của bạn.

Advertisement

Hơn nữa, Instagram chỉ ra rằng họ có quyền xóa huy hiệu của bạn và thậm chí vô hiệu hóa tài khoản của bạn bất cứ lúc nào nếu bạn:

 • Quảng cáo, chuyển nhượng hoặc bán huy hiệu đã được xác minh của bạn.
 • Sử dụng hình ảnh hồ sơ, tiểu sử hoặc phần tên của bạn để quảng bá các dịch vụ khác
 • Cố gắng xác minh tài khoản của bạn thông qua bên thứ ba.

Nếu bạn là một người thực sự cung cấp các dịch vụ hoặc sản phẩm thực sự, chính hãng cho mọi người, thì chính sách này thực sự không ảnh hưởng gì đến bạn cả.

Nhưng những người cố gắng mua một huy hiệu được xác minh trên Instagram hoặc tạo một huy hiệu được xác minh giả sẽ là một vấn đề khác.

Các điều kiện để xác thực tài khoản của bạn

1. Tính hoàn chỉnh

Có một tài khoản hoàn chỉnh và đầy đủ là yêu cầu dễ nhất. Theo Instagram, điều này có nghĩa là tài khoản của bạn phải ở chế độ công khai và có ảnh, có tiểu sử và ít nhất một bài đăng. Tài khoản của bạn không được chèn liên kết để kết nối tới các tài khoản mạng xã hội khác.

Advertisement

Ví dụ: Tài khoản được xác minh của Microsoft có một tiểu sử hoàn chỉnh vì nó phù hợp với từng tiêu chí trong ba tiêu chí được đề cập ở trên:

Như bạn có thể thấy, tiểu sử của họ giải thích rằng tài khoản là tài khoản chính thức của họ và nó cũng hiển thị thông điệp thương hiệu cốt lõi của họ.

Nếu tài khoản của bạn không đáp ứng một số hoặc cả ba tiêu chí này, thì hãy dành thời gian để thêm ảnh và tiểu sử của bạn và xuất bản ít nhất một bài đăng. Tất nhiên, đó chỉ là sự khởi đầu.

Advertisement

2. Tính xác thực

Một yêu cầu tương đối dễ dàng. Để tài khoản của bạn được coi là xác thực, Instagram nói rằng nó phải đại diện cho một người thực, doanh nghiệp hoặc tổ chức đã đăng ký.

Nếu bạn đang tự nộp đơn, thì ID (CMND) của bạn sẽ chứng minh rằng bạn là người xác thực, người đang cố gắng lấy huy hiệu.

Trong trường hợp bạn có thể áp dụng cho doanh nghiệp của mình, Instagram không giải thích cách thể hiện tính xác thực của nó. Nhiều khả năng, tên và ID của bạn phải thể hiện rằng bạn đang làm việc cho một doanh nghiệp nhất định.

Có thể giả định rằng nếu tên của bạn và thương hiệu của bạn xuất hiện trên LinkedIn và trang web của bạn, nhân viên của Instagram sẽ có thể thấy rằng bạn là người xác thực.

Advertisement

Làm thế nào để bạn chứng minh rằng bạn là người đứng sau thương hiệu? Bạn có một số tùy chọn để xem xét:

 • Trích dẫn trong bài viết
 • Làm Speaker tại các sự kiện
 • Quảng bá công ty trong tài khoản cá nhân của bạn (Instagram, LinkedIn, v.v.)

Trong mỗi trường hợp, bạn muốn hành động để đại diện cho công ty thì bạn nên để tên của bạn và thương hiệu hiển thị cùng nhau.

Nếu Instagram tìm thấy một số trường hợp tên của bạn và thương hiệu của bạn hiển thị cùng nhau, thì bạn có thể chắc chắn rằng bạn có thể đáp ứng yêu cầu này.

3. Tính đáng chú ý

Instagram nói rằng để tài khoản của bạn đáng chú ý, nó phải đại diện cho một sự nổi tiếng nào đó, được nhiều người tìm kiếm, thương hiệu được nhiều lượt tìm kiếm. “Chúng tôi xem xét các tài khoản được đề cập và uy tín trong nhiều nguồn tin tức và chúng tôi không xem xét những nội dung được quảng cáo hoặc nội dung có trả phí để xem xét”. Instagram cho biết.

Advertisement

Hãy chia nhỏ thành hai phần. Cái đầu tiên tập trung vào việc được nhiều người biết đến hoặc tìm kiếm cao.

Có thể giả định rằng các tìm kiếm trên Instagram được đề cập đến tên hoặc thương hiệu của bạn trong các trang web nổi tiếng hoặc tạp chí trực tuyến. Họ có thể thực hiện một nghiên cứu từ khóa Google hoặc phân tích định lượng khác để xem liệu một thương hiệu có khối lượng tìm kiếm cao hay không.

Lưu ý, đây là những phỏng đoán cá nhân khi mà Instagram không chỉ định cách họ làm điều này. Nếu đó là đúng, có thể bạn sẽ cần:

 • Sử dụng tạp chí, báo, blog có ảnh hưởng và các phương tiện truyền thông khác đóng vai trò là bằng chứng cho sự nổi tiếng về thương hiệu của bạn.
 • Làm việc với bộ phận Marketing của bạn để thương hiệu của bạn có được khối lượng tìm kiếm lớn trên các công cụ tìm kiếm trực tuyến, đặc biệt là trên Google.

3. Tính độc nhất (Unique).

Tài khoản của bạn phải là sự hiện diện duy nhất của người hoặc doanh nghiệp mà nó đại diện. Chỉ một tài khoản cho mỗi người hoặc doanh nghiệp có thể được xác minh. Những tài khoản với các thuộc tính chung chung sẽ không được chấp nhận. Ví dụ: Tài khoản “thích chó mèo” chẳng hạn, sẽ không được xác minh.

Advertisement

Điều mà Instagram đang cố gắng giải thích là tài khoản của bạn phải là đại diện duy nhất cho thương hiệu của bạn trên Instagram.

Trừ khi bạn có các tài khoản khác nhau cho thương hiệu của mình cho các tài khoản theo quốc gia hoặc ngôn ngữ cụ thể, bạn có thể được xác minh cho nhiều tài khoản. Ví dụ về trường hợp của Walmart, họ có tài khoản được xác minh, bao gồm các kênh dành riêng cho Canada và Mexico.

Nếu vì bất kỳ lý do gì thương hiệu của bạn có tài khoản người hâm mộ, thì bạn có thể muốn làm rõ về tiểu sử (bio) của mình rằng tài khoản của bạn là tài khoản chính thức (official account).

Advertisement

Nếu bạn muốn truyền thông với tài khoản người hâm mộ (Fan) của mình để họ liên kết ngược lại với tài khoản chính thức của bạn thì việc xác nhận tài khoản chính thức là điều hết sức cần thiết.

Tham gia Cộng đồng We’re Marketer để thảo luận các chủ đề về Marketing và Business tại: Link

Theo Hà Anh | MarketingTrips via socialbakers

Bài viết liên quan

Nổi bật

Advertisement

Advertisement