Skip to main content

CEO Instagram: Lý do khiến hiệu suất của các video Reels sụt giảm

14 Tháng Năm, 2024

Trong một chia sẻ mới đây, CEO Instagram Adam Mosseri đã chia sẻ các lý do hay nguyên nhân chính có thể ảnh hưởng đến hiệu suất của các video ngắn trên Reels.

Cụ thể, trong chia sẻ tại một sự kiện dành cho người sáng tạo ở New York được tổ chức mới đây, CEO Instagram Adam Mosseri đã trả lời nhiều câu hỏi khác nhau về nền tảng, thuật toán, và cả những gì nền tảng đang làm, v.v.

Theo chia sẻ, có 05 lý do chính có thể khiến cho hiệu suất của các video Reels sụt giảm đó là:

Advertisement
  • Tương tác ảo: Sử dụng các công cụ để gian lận về lượng tương tác.
  • Video dài hơn 90s.
  • Video có gắn logo (watermark) của các nền tảng thứ ba.
  • Video chất lượng thấp.
  • Đăng các nội dung không phải nội dung gốc.

Ngoài ra, đăng video sai thời điểm cũng là lý do khiến hiệu suất video sụt giảm. Video càng được đăng vào những thời điểm khi người dùng hoạt động (Active User) càng nhiều thì hiệu suất có được càng cao.

Trong khi Instagram hiện cho phép người dùng đăng các video dài hơn 90 giây (dài tới 3 và 10 phút), điều này được cho là phục vụ cho mục tiêu thử nghiệm của nền tảng, hiệu suất của video không liên quan đến điều này.

CEO Mosseri cũng thảo luận về khả năng kiếm tiền cho các nhà sáng tạo nội dung và những thách thức trong việc đưa ra một chương trình công bằng, bền vững cho người sáng tạo.

CEO này cũng nói về mô hình đăng ký có trả phí (subscriptions model), ông tin rằng đây là con đường tạo ra doanh thu vững chắc trong tương lai nhưng chỉ phù hợp với một số ít người sáng tạo.

Advertisement

Special Offer từ MarketingTrips:

  • Tham khảo giải pháp Agency Listing từ MarketingTrips: Agency Networks
  • Đăng bài không giới hạn trên MarketingTrips với chi phí chỉ bằng 1 bài đăng (Booking): Content Partner
  • Đăng ký (dành cho Agency): Sign up

Tham gia Cộng đồng We’re Marketer của MarketingTrips (Trang tin tức trực tuyến về Marketing, Digital Marketing, Thương hiệu, Quảng cáo và Kinh doanh) để thảo luận các chủ đề về Marketing và Business tại: We’re Marketer

Bài viết liên quan

Nổi bật

Advertisement