Skip to main content

CEO OpenAI là cổ đông lớn của Reddit trong đợt IPO

26 Tháng Hai, 2024

CEO OpenAI, Sam Altman là một trong những cổ đông lớn nhất của Reddit Inc., theo hồ sơ pháp lý liên quan đến kế hoạch phát hành cổ phiếu lần đầu ra công chúng (IPO) của Reddit.

CEO OpenAI là cổ đông lớn của Reddit
CEO OpenAI là cổ đông lớn của Reddit

Theo đó, các tài sản có liên kết với CEO Altman nắm giữ 8,7% cổ phiếu đang lưu hành của Reddit.

Trong đó bao gồm 789.456 cổ phiếu loại A và 11,4 triệu cổ phiếu loại B. Cổ đông lớn nhất của Reddit là Advance Magazine Publishers Inc., một đơn vị thuộc đế chế xuất bản Newhouse.

Cũng theo chia sẻ, CEO OpenAI Altman vốn có mối quan hệ lâu dài với Reddit. Altman và những nhà đồng sáng lập của Reddit cũng từng có thời gian đồng hành cùng nhau tại quỹ đầu tư khởi nghiệp Y Combinator từ những năm 2005.

Advertisement

CEO OpenAI thậm chí còn có thời gian ngắn trở thành giám đốc điều hành tạm thời của Reddit.

Trong thông tin chia sẻ từ hồ sơ, Reddit cho biết nền tảng đang có kế hoạch phát triển hoạt động kinh doanh thông qua các thỏa thuận cấp phép dữ liệu với các công ty về trí tuệ nhân tạo (AI), bên cạnh việc phát triển các sản phẩm AI của riêng mình.

Những thỏa thuận cấp phép sẽ cho phép Reddit sử dụng kho nội dung của mình như một công cụ đắc lực để thúc đẩy doanh số. Mới đây, Reddit đã công bố một thỏa thuận với Google của Alphabet Inc.

Reddit là một trang web cộng đồng trực tuyến (dạng diễn đàn) nơi người dùng có thể đăng và chia sẻ nội dung đa dạng trong các “subreddit” (diễn đàn con) với các chủ đề khác nhau. Người dùng có thể đăng bài viết, hình ảnh, video, đặt câu hỏi, thảo luận và bình luận với nhau. Các chủ đề trên Reddit rất đa dạng, bao gồm từ tin tức, nghệ thuật, khoa học, đến giải trí và nhiều lĩnh vực khác. Người dùng có thể bình chọn bài viết lên hoặc xuống để xác định sự phổ biến của chúng. Reddit đã trở thành một trong những cộng đồng trực tuyến lớn và đa dạng nhất trên thế giới.

Advertisement

Special Offer từ MarketingTrips:

  • Tham khảo giải pháp Agency Listing từ MarketingTrips: Agency Networks
  • Đăng bài không giới hạn trên MarketingTrips với chi phí chỉ bằng 1 bài đăng (Booking): Content Partner
  • Đăng ký (dành cho Agency): Sign up

Tham gia Cộng đồng We’re Marketer của MarketingTrips (Trang tin tức trực tuyến về Marketing, Digital Marketing, Thương hiệu, Quảng cáo và Kinh doanh) để thảo luận các chủ đề về Marketing và Business tại: We’re Marketer

Bài viết liên quan

Nổi bật

Advertisement