Chiến thuật tối ưu video trên Facebook cho thương hiệu

Khi sáng tạo nội dung video cho bất kỳ nền tảng nào, bạn phải có chiến lược và sách lược phù hợp thì mới có thể thành công. Với Facebook cũng vậy.

Chiến thuật tối ưu video trên Facebook cho thương hiệu
Chiến thuật tối ưu video trên Facebook cho thương hiệu

Với bộ công cụ kể chuyện độc nhất vô nhị, Facebook là một trong những mạng xã hội lý tưởng nhất để thể hiện bản thân, phát triển cộng đồng thương hiệu và đưa thế giới đến gần nhau hơn xung quanh những điều mà họ yêu thích.

Sau đây là 3 cách tạo video tốt nhất mà bạn có thể thử để đạt mục tiêu của mình trên Facebook (được chia sẻ và khuyến nghị từ Facebook).

Thu hút sự chú ý – thêm trailer dài 3-5 giây để duy trì sự quan tâm của người xem.

3-10 giây đầu tiên của video là phần vô cùng quan trọng!

Advertisement

Hãy đảm bảo rằng những khoảnh khắc đầu tiên này có chứa các hình ảnh lôi cuốn vì mọi người chỉ cần chưa đến 1 giây để quyết định liệu họ có nên tiếp tục xem một video nào đó hay không.

Hãy thử thêm trailer dài 3-5 giây vào đầu video để thu hút đối tượng của bạn.

Bạn có thể sử dụng Creator Studio để tìm hiểu người xem dừng ở đâu. Mở phần Chi tiết video bằng cách nhấp vào phần video của bạn trong Thư viện nội dung của Creator Studio.

Bạn cũng nên xem phần đường cong tỷ lệ giữ chân đối tượng (Retention curve), bỏ chọn “chỉ bao gồm lượt xem trên 15 giây” để biết chính xác mọi người đang dừng xem ở đâu trong những giây đầu tiên của video.

Bạn nên thường xuyên xem đường cong tỷ lệ giữ chân và tìm cách cải thiện tỷ lệ giữ chân theo thời gian vì điều này sẽ góp phần tăng số người tiếp cận trên Facebook.

Tạo khung cho câu chuyện – tỷ lệ khung hình 4:5

Hình ảnh của câu chuyện bạn kể (Storytelling) đóng vai trò rất quan trọng.

Chúng ta đang sống trong một thế giới mà phần lớn mọi người đều xem video trên thiết bị di động, chỉ cách mặt họ vài centimet và thường cầm điện thoại theo chiều dọc thay vì chiều ngang.

Hãy tạo khung cho hình ảnh câu chuyện và xây dựng cho định dạng dọc. Việc chỉnh sửa video bằng tỷ lệ khung hình 4:5 có thể sẽ hiệu quả nhất với video trên Facebook.

Tương tác với cộng đồng – bình luận về bài viết.

Việc tham gia trò chuyện trong phần bình luận về bài viết của chính bạn có thể gây hứng thú cho đối tượng và tăng tối đa số người tiếp cận.

Những bình luận dài hơn, chẳng hạn như chia sẻ quan điểm về cuộc thảo luận hoặc trả lời câu hỏi, có thể khơi dậy nhiều tương tác hơn nữa với nội dung của bạn.

Bạn cũng nên tương tác với nội dung từ những tài khoản khác. Hãy mạnh dạn tham gia, phản hồi những điều làm bạn thích thú và chia sẻ lại bài viết với bình luận của chính mình.

Suy cho cùng thì công thức màu nhiệm nhất để có nội dung thành công trên Facebook chính là bạn. Bạn nên thử nghiệm và theo dõi dữ liệu để tìm hiểu điều gì phù hợp nhất với nội dung và đối tượng của mình.

Trong khi thử nghiệm những chiến lược lợi hại nói trên, đừng quên 5 bí quyết thành công sau đây.

  • Giàu tính tương tác: Video khơi dậy những tương tác có ý nghĩa và những lượt chia sẻ thật từ người dùng.
  • Nguyên bản: Video gốc và chân thực (không phải là chia sẻ từ bên thứ ba hoặc nội dung câu view).
  • Phù hợp: Video thu hút sự chú ý của mọi người và phù hợp với sở thích của họ.
  • Nhất quán: Video mà mọi người thường xuyên tìm xem và quay lại xem trên một Trang.
  • Có khả năng giữ chân: Video có chất lượng cao, thời lượng trên 3 phút và được xem lâu hơn (trên 1 phút).

Tham gia Cộng đồng We’re Marketer để thảo luận các chủ đề về Marketing và Business tại: Link

Hà Anh  | MarketingTrips   

Advertisement