Cơ quan toà án Đức yêu cầu các Influencers được trả phí phải gắn nhãn bài đăng là quảng cáo

Theo tờ Reuters, những Influencers (người có ảnh hưởng trên mạng xã hội) nhận tiền từ các thương hiệu để quảng bá sản phẩm phải gắn nhãn rõ ràng các bài đăng đó là quảng cáo, một tòa án của Đức vừa ra phán quyết này.

Cơ quan toà án Đức yêu cầu các Influencers được trả phí phải gắn nhãn bài đăng là quảng cáo

Nếu những người có ảnh hưởng đó không được trả phí từ các thương hiệu, họ có thể trưng bày các sản phẩm mà không cần gắn nhãn quảng cáo, Tòa án Tư pháp Liên bang đã ra phán quyết trong trường hợp liên quan đến 3 người có ảnh hưởng trên nền tảng mạng xã hội Instagram của Facebook.

Những người có ảnh hưởng với hàng nghìn người theo dõi có thể kiếm được nhiều khoản phí lớn từ các doanh nghiệp để quảng bá các sản phẩm trên Instagram.

Tòa án cho biết một người có ảnh hưởng trong lĩnh vực thể hình chẳng hạn lẽ ra phải rõ ràng rằng họ đang quảng cáo có trả phí cho một cho một thương hiệu khác nào đó.

Liên quan đến bài đăng đã dẫn người dùng đến website của một thương hiệu từ người dẫn chương trình truyền hình và người có ảnh hưởng Cathy Hummels, cơ quan toà án cho biết cô không được trả phí cho bài đăng đó nên không có nghĩa vụ phải gắn nhãn cho nó là quảng cáo.

Năm ngoái, Instagram cũng đã thỏa thuận với Cơ quan Cạnh tranh và Thị trường (CMA) của Vương Quốc Anh để ngăn chặn các quảng cáo ẩn (bài quảng cáo không được gắn nhãn quảng cáo) của những người có ảnh hưởng trên nền tảng hình ảnh và video của mình.

Tham gia Cộng đồng We’re Marketer để thảo luận các chủ đề về Marketing và Business tại: Link

Hà Anh