Skip to main content

Công ty mẹ của TikTok sa thải hàng loạt nhân viên quảng cáo và vận hành tại Indonesia

12 Tháng Sáu, 2024

Theo thông tin từ Bloomberg, công ty mẹ của TikTok, ByteDance đang có kế hoạch sa thải nhiều nhân viên ở Indonesia sau thương vụ sáp nhập 1,5 tỷ USD của TikTok Shop với Tokopedia của GoTo Group. Việc sa thải, theo các nguồn tin, có thể xảy ra sớm nhất là trong tháng này, có khả năng ảnh hưởng đến 450 việc làm – hoặc khoảng 9% nhân viên (mặc dù con số này vẫn có thể thay đổi).

Theo báo cáo, quyết định này sẽ chủ yếu ảnh hưởng đến các nhóm quảng cáo và vận hành, trong đó ByteDance hướng tới loại bỏ các vai trò trùng lặp sau khi sáp nhập TikTok Shop và Tokopedia. Tổng cộng, nhóm thương mại điện tử kết hợp của ByteDance ở Indonesia có khoảng 5.000 người.

Indonesia là thị trường thành công nhất của TikTok Shop từ rất sớm. Tại quốc gia này, nền tảng này phải đối mặt với sự cạnh tranh gay gắt từ các đối thủ như Shopee của Sea Group và Lazada của Alibaba.

Advertisement

Sáp nhập với Tokopedia là một sự thay đổi chiến lược quan trọng để ByteDance tuân thủ các quy định địa phương của Indonesia.

Báo cáo lưu ý rằng việc cắt giảm việc làm theo kế hoạch cũng phản ánh một xu hướng rộng lớn hơn trong ngành công nghệ của Trung Quốc. Suy thoái kinh tế đã dẫn đến việc cắt giảm việc làm hàng loạt ở các công ty công nghệ lớn như ByteDance, Alibaba và Tencent Holdings.

TikTok cũng được cho là đã cắt giảm nhiều việc làm vào tháng trước, với hàng trăm nhân viên bị sa thải khỏi nhóm vận hành và marketing toàn cầu, hành động được cho là “như một phần của cuộc cải tổ lớn hơn đối với các doanh nghiệp” trên phạm vi toàn cầu.

Special Offer từ MarketingTrips:

Advertisement
  • Tham khảo giải pháp Agency Listing từ MarketingTrips: Agency Networks
  • Đăng bài không giới hạn trên MarketingTrips với chi phí chỉ bằng 1 bài đăng (Booking): Content Partner
  • Đăng ký (dành cho Agency): Sign up

Tham gia Cộng đồng We’re Marketer của MarketingTrips (Trang tin tức trực tuyến về Marketing, Digital Marketing, Thương hiệu, Quảng cáo và Kinh doanh) để thảo luận các chủ đề về Marketing và Business tại: We’re Marketer

Bài viết liên quan

Nổi bật

Advertisement