Skip to main content

Doanh thu từ quảng cáo của Instagram cao hơn YouTube

17 Tháng Tư, 2024

Hồ sơ tòa án của Meta trong vụ kiện FTC ghi nhận doanh thu quảng cáo của Instagram đạt 32 tỷ USD trong năm 2021, so với con số 28,8 tỷ USD của YouTube.

Trong một nỗ lực bác bỏ các cáo buộc độc quyền của Ủy ban Thương mại Liên bang Mỹ (FTC), hôm 5/4, công ty mẹ Facebook là Meta nộp hồ sơ tiết lộ chi tiết về doanh thu quảng cáo mà Instagram mang lại trong vài năm qua.

Chỉ riêng năm 2021, con số này đã lên tới 32,4 tỷ USD, thậm chí còn cao hơn cả YouTube, nền tảng này thu về 28,8 tỷ USD trong cùng năm.

Advertisement

Trước đây từng chỉ ra lợi thế của Instagram so với mảng video của Google (YouTube), đồng thời đề cập rằng YouTube phải trả tới 55% doanh thu quảng cáo cho những nhà sáng tạo nội dung tải video trên nền tảng, trong khi Instagram trả ít hơn nhiều.

Thậm chí, vào các năm 2020 và 2019, Meta ghi nhận doanh thu quảng cáo của Instagram lần lượt là 22 tỷ USD và 17,9 tỷ USD, trong khi doanh thu quảng cáo của YouTube được trình bày trong báo cáo thường niên cho các năm kể trên lần lượt là 19,7 tỷ USD và 15,1 tỷ USD.

Theo Bloomberg, các con số cho thấy tỷ trọng doanh thu của Meta đến từ Instagram đã tăng vọt từ 26% vào năm 2020 lên gần 30% trong sáu tháng đầu năm 2022.

Special Offer từ MarketingTrips:

  • Tham khảo giải pháp Agency Listing từ MarketingTrips: Agency Networks
  • Đăng bài không giới hạn trên MarketingTrips với chi phí chỉ bằng 1 bài đăng (Booking): Content Partner
  • Đăng ký (dành cho Agency): Sign up

Tham gia Cộng đồng We’re Marketer của MarketingTrips (Trang tin tức trực tuyến về Marketing, Digital Marketing, Thương hiệu, Quảng cáo và Kinh doanh) để thảo luận các chủ đề về Marketing và Business tại: We’re Marketer

Advertisement

Bài viết liên quan

Nổi bật

Advertisement