Skip to main content

Facebook công bố chính sách mới nhằm bảo vệ các nhân vật của công chúng khỏi bị quấy rối

15 Tháng Mười, 2021

Facebook đang tìm cách cải thiện các chính sách của mình nhằm bảo vệ các nhân vật của công chúng khỏi các quấy rối trên nền tảng.

Bằng cách mở rộng các thông số về những người đủ tiêu chuẩn và mở rộng các điều khoản bảo vệ của mình, Facebook đang tìm nhiều cách hơn để bảo vệ đối với những người có thể họ không muốn thấy mình trở thành tâm điểm trên nền tảng.

Trước hết, Facebook đang cung cấp nhiều biện pháp bảo vệ hơn cho các cá nhân khỏi việc bị tấn công bởi một nhóm người nào đó. Giờ đây, khi Facebook phát hiện ra rằng những hành vi như vậy đã đi quá xa và họ sẽ làm đủ mọi cách để tăng cường bảo mật và bảo vệ những người đang bị nhắm mục tiêu.

Advertisement

Theo giải thích của Facebook:

“Giờ đây, chúng tôi sẽ loại bỏ các nỗ lực được phối hợp với các hành vi quấy rối hàng loạt nhắm vào những cá nhân có nguy cơ bị tổn hại cao bên ngoài nền tảng (trong thế giới thực), chẳng hạn như nạn nhân của các bi kịch bạo lực hoặc những người có các quan điểm đối lập với chính phủ ​​- ngay cả khi nội dung đó không vi phạm chính sách của chúng tôi.

Chúng tôi cũng sẽ xóa những nội dung phản cảm bị coi là quấy rối hàng loạt đối với bất kỳ cá nhân nào, bao gồm cả những tin nhắn trực tiếp trong hộp thư đến, các bình luận trên hồ sơ cá nhân hay là các bài đăng.”

Các website được xây dựng bởi môt nhóm người nhằm mục tiêu tấn công các cá nhân khác đang trở thành một vấn đề nghiêm trọng trong những năm gần đây, điều khiến cho nhiều người giờ đây rất “quan ngại” khi tham gia vào một số cuộc thảo luận nhất định vì sợ mình có thể làm sai và sẽ trở thành tâm điểm của sự tấn công hàng loạt.

Các cuộc tấn công như vậy có thể tạo ra các tác động đáng kể đến danh tiếng và sức khỏe tinh thần của các cá nhân nói chung.

Advertisement

Bên cạnh những mặt lợi, chính sách mới này cũng có thể có tác động đến cách mọi người thảo luận về các câu chuyện mang tính thời sự đang thịnh hành – khi mà nếu những nội dung đó có liên quan đến việc phát triển các hành vi quấy rối thì Facebook cũng sẽ sớm loại bỏ các nội dung đó.

Ngoài ra, Facebook cũng đang tìm cách cung cấp nhiều biện pháp bảo vệ hơn cho các nhân vật của công chúng.

“Các nhân vật của công chúng không nên là mục tiêu của các cuộc tấn công. Dựa trên phản hồi từ một số lượng lớn các bên liên quan trên toàn cầu, giờ đây chúng tôi cũng sẽ xóa các nội dung, tài khoản cá nhân, Trang, Nhóm hoặc các sự kiện với những hình ảnh gây xúc phạm, khiêu dâm, các cuộc tấn công thông qua việc mô tả cơ thể một cách tiêu cực…”

Điều này về cơ bản là sẽ có những tác động đáng kể đối với các chính trị gia là nữ giới, những người thường xuyên bị tấn công hoặc quấy rối.

Advertisement

Cuối cùng, Facebook cũng đang tìm cách bảo vệ tốt hơn những người “vô tình” trở thành nhân vật của công chúng hay tâm điểm của một nhóm người nào đó.

“Giờ đây, chúng tôi sẽ cung cấp nhiều biện pháp bảo vệ hơn cho các nhân vật của công chúng, chẳng hạn như các nhà báo và những người bảo vệ nhân quyền, những người đã trở nên nổi tiếng một cách vô tình.

Các nhóm người này hiện sẽ nhận được các biện pháp bảo vệ khỏi những nội dung có hại – ví dụ như các nội dung đánh giá về ngoại hình của họ.”

Facebook đã công bố những thay đổi này trong ngày phòng chống bị bắt nạt quốc gia tại Mỹ, và trong bối cảnh ngày càng có nhiều lời kêu gọi hơn trong việc Facebook cần đưa ra nhiều quy định hơn về cách diễn ngôn của công chúng.

Advertisement

Hiện nhiều cuộc thảo luận tiêu cực và xúc phạm đang bị xoá trên nền tảng.

Tham gia Cộng đồng We’re Marketer để thảo luận các chủ đề về Marketing và Business tại: Link

Nam Nguyen

Bài viết liên quan

Nổi bật

Advertisement

Advertisement