Facebook đang thử nghiệm tuỳ chọn mới cho phép đăng chéo lên cả Facebook và Instagram

Sau khi cho phép người dùng đăng chéo trên Stories và Reels của Instagram. Giờ đây, Facebook đang tiếp tục thử nghiệm tuỳ chọn mới cho phép người dùng đăng chéo lên cả Facebook và Instagram.

Facebook đang thử nghiệm tuỳ chọn mới cho phép đăng chéo lên cả Facebook và Instagram

Đối với những ai đang hoạt động trên cả hai nền tảng, tính năng này có thể giúp họ tiết kiệm thời gian khi không cần phải tải lên hai lần trong hai ứng dụng khác nhau.

Tuỳ chọn mới cũng mang lại cho Facebook một cách khác để tạo ra nhiều nội dung hơn trên Instagram, điều sẽ góp phần giúp họ đảm bảo rằng Instagram vẫn là một nền tảng truyền thông mạng xã hội phổ biến với người dùng trẻ tuổi trước sự cạnh tranh ngày càng gay gắt từ Snapchat và TikTok.

Facebook cho biết hiện tùy chọn này đang được thử nghiệm trên toàn cầu với một nhóm nhỏ những người, nhà sáng tạo hoặc doanh nghiệp trên Instagram được chọn.

Nếu bạn là người được chọn, bạn sẽ thấy tính năng này trong trình soạn nội dung của Facebook như hình ảnh bên dưới. Bạn có thể chuyển đổi on hoặc off để quyết định liệu có đăng chéo nội dung của mình lên đồng thời cả hai nền tảng hay không.

Image Credits: Screenshot from the Facebook app on iOS

Khi chạm vào, bạn sẽ được đưa đến một màn hình mới, nơi bạn có thể chọn chia sẻ bài đăng trên Facebook cá nhân với tài khoản Instagram đã được kết nối của mình.

Tuy nhiên, nếu bạn muốn chọn nó làm cài đặt mặc định, bạn có thể truy cập vào “Trung tâm tài khoản” (Accounts Center) trong mục cài đặt để bật tùy chọn tự động chia sẻ tất cả các bài đăng trên Facebook của bạn lên Instagram, ngoài việc tự động chia sẻ Stories trên Facebook của bạn lên Stories trên Instagram.

Facebook cho biết người dùng sẽ có thể đăng chéo lên Instagram ảnh đơn, video đơn hoặc album gồm nhiều ảnh và tối đa là 10 tấm. Tất cả các định dạng khác đều không đủ điều kiện đăng chéo.

Liên quan đến việc tích hợp và đăng chéo, vào năm ngoái, Facebook tích hợp giao tiếp chéo giữa Messenger và Instagram, cho phép người dùng Instagram có thể trò chuyện với bạn bè đang sử dụng Facebook và ngược lại.

Nền tảng cũng đang nỗ lực thử nghiệm một cách mới cho phép người dùng Facebook có thể thực hiện cuộc gọi thoại và video ngay trên Facebook mà không cần phải chuyển sang ứng dụng Messenger.

Cách đây một tháng, người dùng đã có thể tương tác với đa nền tảng khi xem quảng cáo, có nghĩa là bạn có thể nhấp vào quảng cáo trên Instagram để trò chuyện với một doanh nghiệp trên WhatsApp hay Facebook chẳng hạn.

Về cơ bản, bằng cách tích hợp chặt chẽ hơn, Facebook có thể khiến người dùng trở nên khó khăn hơn trong việc thoát hoàn toàn ra khỏi nền tảng vì mối liên hệ chặt chẽ giữa các ứng dụng đang chạy trong cùng hệ sinh thái.

Facebook hiện không cho biết thử nghiệm sẽ diễn ra trong bao lâu và khi nào sẽ được triển khai rộng rãi cho người dùng trên toàn cầu.

Tham gia Cộng đồng We’re Marketer để thảo luận các chủ đề về Marketing và Business tại: Link

Nam Nguyen

Được tài trợ