Facebook đang thử nghiệm việc xoá dữ liệu với những người xem cá nhân trên Stories

Facebook đang thử nghiệm một quy trình mới có thể giới hạn những thông tin chi tiết mà bạn có thể biết về những người đã xem Stories trên Facebook của bạn.

Như bạn có thể thấy trong ảnh chụp màn hình này từ SocialMediaToday, một số người dùng Facebook hiện đang được thông báo rằng họ sẽ không còn nhận được danh sách đầy đủ về những người đã xem Stories (Câu chuyện).

Về cơ bản điều này cho phép những người khác có thể xem ngẫu nhiên Stories trên Facebook của bạn mà bạn không thể biết gì thêm về họ nếu họ không có thực hiện các phản ứng như like hoặc comment trên Stories.

Cho đến nay, Facebook đã cung cấp danh sách đầy đủ những người xem Stories, cũng như bất kỳ phản ứng nào mà mỗi người đã tương tác với bạn.

Khi tính năng mới được cập nhật, nếu bạn muốn chia sẻ điều gì đó mà bạn không muốn những “người lạ” nhìn thấy, bạn có thể cài đặt chia sẻ ở chế độ “Friends only”.

Mặc dù Facebook chưa chia sẻ lý do vì sao họ lại cập nhật điều này, tuy nhiên nhiều ý kiến cho rằng Facebook đang tìm cách tránh những trường hợp khó xử có thể xảy ra khi ai đó xem nội dung của bạn, điều này có thể khiến bạn cảm thấy không thoải mái, mặc dù người xem không có ý đồ gì xấu.

Trong phần lớn các trường hợp, điều này sẽ vô hại, nhưng một lần nữa, nếu bạn có bất kỳ mối lo ngại nghiêm trọng nào về việc để ai đó xem nội dung mà bạn không thể kiểm soát, bạn có thể giữ các câu chuyện của mình ở chế độ riêng tư.

Tham gia Cộng đồng We’re Marketer để thảo luận các chủ đề về Marketing và Business tại: Link

Nam Nguyen

Được tài trợ