Skip to main content

Facebook ra mắt bản miễn phí ‘paid online events’ cho SMBs

15 Tháng Tám, 2020

Phía Facebook cho biết công cụ all-in-one này sẽ miễn phí trong ít nhất một năm.

Facebook muốn giúp các doanh nghiệp vừa và nhỏ (SMBs) có thể ‘sống sót’ sau cuộc khủng hoảng COVID-19 và có thể ‘kiếm tiền’ nhiều hơn.

Một vài tháng trước, Facebook công bố khoản tài trợ 100 triệu USD tiền mặt và tín dụng quảng cáo cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ.

Advertisement

Sau đó, công ty này cũng đã giới thiệu Facebook Shops để giúp các doanh nghiệp vừa và nhỏ bán hàng trực tuyến. Và hôm nay, họ đã công bố một sản phẩm mới để kiếm tiền từ các lớp học và sự kiện trực tuyến được gọi là ‘paid online events’ hay ‘sự kiện trực tuyến có trả phí’.

Những tiềm năng đầy mạnh mẽ của công cụ này

‘Sự kiện trực tuyến có trả phí’ hiện là sản phẩm miễn phí cho phép doanh nghiệp, người sáng tạo (creators), nhà giáo dục và nhà xuất bản truyền thông thiết lập các sự kiện hoặc lớp học có trả phí trực tuyến và tự giữ 100% doanh thu – ngoại trừ trên iOS, nơi mà người tổ chức sự kiện phải bỏ ra 30% thuế cho Apple.

Quy trình cung cấp này là khép kín

Những việc như lưu trữ, khuyến mãi, bán vé và xử lý thanh toán đều được cung cấp. Các doanh nghiệp, nhà xuất bản, người sáng tạo và nhà giáo dục có thể xác định xem họ có đủ điều kiện ở đây hay không.

Các nhà làm marketing tạo ra sự kiện, quảng bá sự kiện đó cho những người theo dõi không phải trả phí hoặc thông qua quảng cáo Facebook và thu tiền thanh toán qua Facebook. (Bạn cần liên kết tài khoản ngân hàng để nhận thanh toán.)

Advertisement

Người tạo sự kiện cũng sẽ cần tuân thủ các chính sách kiếm tiền của đối tác của phía Facebook và các yêu cầu khác.

Một lợi ích bổ sung của việc sử dụng sản phẩm này là các nhà marketers sẽ có thể tạo đối tượng tùy chỉnh từ những người tham dự sự kiện hoặc lớp học.

Apple and Android payment flows

Facebook sẽ miễn phí sử dụng công cụ ít nhất là một năm

Facebook cho biết họ sẽ không thu bất kỳ khoản phí nào “ít nhất là trong một năm tới”.

Cho biết với giới báo chí, đại diện của Facebook đã đưa ra một thỏa thuận lớn về việc yêu cầu rằng Apple nên từ bỏ việc cắt giảm 30% doanh thu trên App-Store. Phía Apple đã từ chối.

Advertisement

Facebook cho tôi biết hiện tại không có tích hợp nào với Facebook Shops. Tuy nhiên, “các thương hiệu và người sáng tạo sẽ sớm có thể gắn thẻ các sản phẩm từ Facebook Shop hoặc danh mục của họ trước khi phát trực tiếp và những sản phẩm đó sẽ được hiển thị ở cuối video để mọi người có thể dễ dàng nhấn để tìm hiểu thêm và mua hàng.

SMBs nói gì về điều này

Một số SMB đã được thử nghiệm nền tảng beta. Tất cả họ đều đưa ra những lời chứng thực từ lạc quan đến nhiệt tình, với một lời chứng thực được mô tả rõ ràng nhất đó là “người thay đổi cuộc chơi”.

Facebook cho biết những người tạo sự kiện đã và đang sử dụng công cụ này “để tổ chức các buổi nói chuyện chuyên gia, các sự kiện đố vui, ghi âm podcast, các trận đấu quyền anh, các lớp học nấu ăn, gặp mặt và chào hỏi thân mật, các lớp học thể dục, v.v.”

Facebook cho biết thêm rằng các sự kiện trực tuyến có trả phí này sẽ ngay lập tức có sẵn ở Mỹ và 19 quốc gia khác, bao gồm Canada và Mexico, các quốc gia lớn ở châu Âu và một phần châu Á.

Advertisement

Tại sao chúng ta phải quan tâm

Còn nhiều điều cần tìm hiểu về các sự kiện trực tuyến có trả phí nhưng nó thực sự có thể trở thành một kênh bán hàng và tạo doanh thu mới mạnh mẽ cho doanh nghiệp và nhiều đơn vị khác.

Nó cũng đóng vai trò quan trọng trong các chiến lược phát trực tiếp và nội dung video của Facebook. Và nó sẽ giúp bình thường hóa hơn nữa các sự kiện và lớp học trực tuyến cho người tiêu dùng.

Xem hướng dẫn cài đặt “Paid Online Events” tại: Tại đây

Tham gia Cộng đồng We’re Marketer để thảo luận các chủ đề về Marketing và Business tại: Link

Advertisement

Thái Tú – Technical Editor | MarketingTrips 

Theo Facebook

Bài viết liên quan

Nổi bật

Advertisement