Skip to main content

Facebook ra mắt khoá học Chứng Nhận Quản lý Cộng đồng mới

27 Tháng Mười, 2020

Facebook đã tạo ra một Chương trình Chứng nhận Quản lý Cộng đồng Facebook mới dành cho người dùng thông qua nền tảng Facebook Blueprint.

Là một phần trong những nỗ lực nhằm hỗ trợ các nhà quản lý cộng đồng, Facebook đã công bố Chương trình Chứng nhận Người quản lý Cộng đồng Facebook mới.

Khóa học trực tuyến hoàn toàn miễn phí thông qua nền tảng Facebook Blueprint, nhưng có tính phí cho kỳ thi lấy chứng chỉ thực tế.

Advertisement

Khóa học được tạo ra cho các nhà quản lý cộng đồng “trên nhiều loại hình kinh doanh, từ Agency, thương hiệu đến tổ chức phi lợi nhuận và tổ chức phi chính phủ”. Chứng chỉ “sẽ đo lường sự hiểu biết và áp dụng các phương pháp và tiêu chuẩn tốt nhất để quản lý cộng đồng trực tuyến.”

Huy hiệu chứng nhận Facebook Blueprint được công nhận trên nhiều ngành khác nhau và có thể giúp các nhà quản lý cộng đồng nổi bật hơn với tư cách là các chuyên gia trong lĩnh vực của họ.

Các chủ đề chứng nhận trong khóa học bao gồm:

  • Xác định và thiết lập cộng đồng: Xây dựng cộng đồng trực tuyến, các mục tiêu của cộng đồng và các nguyên tắc hướng dẫn cộng đồng.
  • Phát triển các chiến lược và quy trình cộng đồng: Các phương pháp hay nhất để quản lý đối tượng mục tiêu, khai thác nền tảng, xây dựng thương hiệu, vận hành hiệu quả, xây dựng và hỗ trợ đội nhóm của bạn, nuôi dưỡng mối quan hệ đối tác bền chặt và phát triển các quy trình hoạt động hiệu quả.
  • Đưa ra các quyết định nội dung chiến lược cho cộng đồng: Cung cấp nội dung phù hợp, theo dõi các xu hướng và lập kế hoạch các hoạt động hướng tới mục tiêu.
  • Tương tác và kiểm duyệt cộng đồng: Hiểu quy trình giới thiệu thành viên mới, hoạt động của cộng đồng, kết nối giữa thành viên với thành viên, chiến thuật tăng tương tác, tiêu chuẩn cộng đồng và điều khoản dịch vụ, cũng như xử lý khủng hoảng và xung đột một cách an toàn và chu đáo.
  • Đo lường và phân tích thành công của cộng đồng: Hiệu suất nội dung, thu thập phản hồi, báo cáo dữ liệu và tính bền vững.

Khi hoàn thành bài kiểm tra chứng nhận, các chuyên gia sẽ nhận được huy hiệu chứng nhận họ về năng lực quản lý cộng đồng và huy hiệu có giá trị trong 24 tháng.

Advertisement

Những cá nhân đạt được chứng nhận cũng có quyền truy cập vào các Nhóm Facebook độc quyền, nơi bạn có thể kết nối với những người quản lý cộng đồng được chứng nhận khác.

Chứng nhận có sẵn bằng tiếng Anh trên Facebook Blueprint và sẽ sớm có bằng các ngôn ngữ khác.

Bạn có thể xem chi tiết khoá học tại: Facebook Community Management

Bài viết liên quan

Nổi bật

Advertisement

Advertisement