Facebook thử nghiệm ứng dụng “hẹn hò” mới

Nhóm thử nghiệm sản phẩm mới của Facebook đã bắt đầu thử nghiệm ứng dụng hẹn hò với tên gọi là ‘Sparked’, sẽ cho phép người dùng sử dụng video dài 4 phút để tìm kiếm những mối quan hệ phù hợp.

Như bạn có thể thấy ở đây, ứng dụng không hướng đến thao tác ‘vuốt chọn’ (trái hoặc phải) như những ứng dụng hẹn hò khác và thay vào đó là cung cấp các kết quả phù hợp cụ thể hơn dựa trên các đặc điểm mà bạn đã lưu ý trên nền tảng.

Sau đó, bạn có tùy chọn để thực hiện các cuộc trò chuyện video ngắn với các kết quả tiềm năng phù hợp, đây cũng chính là lúc ‘cả hai’ sẽ quyết định có đi tiếp hay không.

Theo thông tin phía The Verge, Sparked nêu bật các tính năng chính của nó là “không có hồ sơ công khai, không vuốt chọn, không gửi tin nhắn trực tiếp”, một lần nữa đây cũng là cách để phân biệt Sparked với Tinder và các nền tảng hẹn hò phổ biến khác.

Facebook đã xác nhận rằng ứng dụng hiện đang trong giai đoạn thử nghiệm beta nhỏ.

Và hiện chưa có kế hoạch chạy rộng rãi ở giai đoạn này.

Hẹn hò là một yếu tố thú vị để Facebook khám phá, đặc biệt là xem xét tất cả dữ liệu mà Facebook có về sở thích, thói quen, sở thích của mọi người, v.v.

Không rõ Sparked sẽ kết nối như thế nào với sự hiện diện thường xuyên trên Facebook của bạn, nhưng với chiều sâu thông tin có được, về mặt lý thuyết, Facebook có thể cung cấp cho bạn nhiều kết quả phù hợp hơn bất kỳ ứng dụng nào khác.

Sparked cũng đang tìm cách tăng cường nhấn mạnh vào ‘lòng tốt’ trong quá trình xây dựng ứng dụng hiện tại, bằng cách yêu cầu người dùng trả lời câu hỏi liên quan trước khi được Facebook phê quyệt sử dụng ứng dụng.

Ứng dụng mới này được thử nghiệm bởi nhóm phát triển sản phẩm mới của Facebook – ‘New Product Experimentation’ (NPE).

Nhiệm vụ chính của nhóm NPE của Facebook về cơ bản là ném tất cả các ý tưởng có thể vào thực tế và xem liệu nó có bất cứ điều gì phù hợp hay không.

Điều này có nghĩa là khi khởi chạy một ứng dụng, bên cạnh việc tập trung phát triển và mở rộng chính ứng dụng đó thì nhóm này cũng có một mục tiêu khác đó là sử dụng những điều học được từ ứng dụng mới vào các sản phẩm khác hiện có của Facebook.

Gọi điện bằng video đã trở thành một tiêu điểm lớn trong nhiều trong năm qua, với đại dịch đã thúc đẩy việc mọi người phải tìm những cách khác nhau để kết nối, điều này cũng đã có tác động lớn đến bối cảnh hẹn hò hiện tại.

Việc kết nối và hẹn họ qua video như thế này cũng có thể cung cấp một giải pháp thay thế an toàn hơn cho các buổi gặp mặt trực tiếp, điều này có thể mang lại sự đảm bảo và thoải mái hơn nữa cho cả hai phía.

Sparked sẽ chỉ là bổ sung cho Facebook Dating hay là một ứng dụng hẹn hò tách biệt với Facebook thì vẫn còn là một dấu chấm hỏi. Tất cả chúng ta sẽ phải chờ xem điều gì sẽ đến với Sparked trong giai đoạn tiếp theo.

Tham gia Cộng đồng We’re Marketer để thảo luận các chủ đề về Marketing và Business tại: Link

Huy Lâm | MarketingTrips