Facebook và Twitter thông báo sẽ bàn giao tài khoản Tổng thống Mỹ cho ông Biden

Hai mạng xã hội vẫn đang tích cực làm việc cho quá trình chuyển giao quyền kiểm soát tài khoản @POTUS (viết tắt của Tổng thống Mỹ) cho chính quyền của ông Joe Biden.

Vào hôm 21/11 vừa rồi, Twitter và Facebook cho biết sẽ chuyển quyền kiểm soát tài khoản Tổng thống Mỹ cho chính quyền ông Joe Biden vào ngày 20/1/2021.

Theo đó, tài khoản @POTUS (viết tắt của Tổng thống Mỹ) trên cả hai nền tảng Facebook và Twitter là tài khoản chính thức của Tổng thống Mỹ. Tài khoản này tách biệt với tài khoản Twitter @realDonaldTrump và trang Facebook @DonaldTrump mà Tổng thống Donald Trump sử dụng để viết các bài viết của mình.

“Twitter đang tích cực chuẩn bị để hỗ trợ quá trình chuyển đổi các tài khoản của Nhà Trắng vào ngày 20/1/2021.

Hai “gã khổng lồ” mạng truyền thông mạng xã hội được cho là cũng sẽ bàn giao các tài khoản khác, bao gồm tài khoản Nhà Trắng, Phó tổng thống và đệ nhất phu nhân Mỹ vào ngày nhậm chức của chính quyền mới.

“Vào năm 2017, chúng tôi đã làm việc với cả Chính quyền Obama và Chính quyền Trump để đảm bảo quá trình chuyển đổi tài khoản Facebook và Instagram của họ diễn ra liền mạch và lần này chúng tôi cũng dự kiến làm điều tương tự” – Phía Facebook cho biết.

Trước đó, theo tạp chí Politico, việc bàn giao quyền kiểm soát tài khoản Tổng thống Mỹ trên Twitter không yêu cầu phải chia sẻ thông tin giữa nhóm mãn nhiệm của ông Trump và nhóm kế nhiệm của ông Biden.

Politico cũng báo cáo rằng Twitter sẽ gặp các quan chức phụ trách quá trình chuyển giao của ông Biden và bà Kamala Harris (người tuyên bố đắc cử phó tổng thống) trong những tháng tới để thảo luận về các chi tiết cụ thể.

Ông Joe Biden đã tuyên bố đắc cử được hai tuần và đang chuẩn bị cho việc nhậm chức vào ngày 20/1. Tuy nhiên, Tổng thống Trump đã từ chối nhượng bộ và tìm cách vô hiệu hóa thông qua các vụ kiện và yêu cầu kiểm phiếu lại ở một số bang. Ông Trump cáo buộc quá trình kiểm phiếu đã xảy ra nhiều gian lận mặc dù vẫn chưa đưa ra bằng chứng nào.

Tham gia Cộng đồng We’re Marketer để thảo luận các chủ đề về Marketing và Business tại: Link

Thuý Minh | MarketingTrips