Giám đốc an ninh toàn cầu của TikTok từ chức

Giám đốc an ninh toàn cầu (CSO) của TikTok – Roland Cloutier, sẽ từ chức và chuyển sang vai trò cố vấn chiến lược sau những lo ngại về cách công ty đang xử lý dữ liệu người dùng tại Mỹ.

Giám đốc an ninh TikTok từ chức
Giám đốc an ninh toàn cầu của TikTok từ chức

Theo Engadget, TikTok vừa thừa nhận các nhân viên bên ngoài Mỹ có thể truy cập thông tin dữ liệu người dùng, mặc dù cần phải được “ủy quyền và kiểm soát an ninh mạng mạnh mẽ” từ nhóm an ninh của họ tại Mỹ.

Cụ thể, Cloutier sẽ đảm nhiệm vai trò cố vấn về tác động kinh doanh đối với các chương trình bảo mật và tin cậy của TikTok.

Người đứng đầu về rủi ro bảo mật, nhà cung cấp và đảm bảo khách hàng của TikTok – Kim Albarella, sẽ tạm thời đảm nhận vị trí trưởng nhóm bảo mật trên toàn thế giới của công ty.

Một phát ngôn viên của TikTok nói với The Wall Street Journal rằng Cloutier không giám sát nhóm quản lý dữ liệu người dùng Mỹ. Bộ phận đó sẽ được báo cáo trực tiếp cho CEO Shou Zi Chew.

Vào tháng trước, BuzzFeed News cho biết các kỹ sư có trụ sở tại Trung Quốc tại công ty mẹ ByteDance của TikTok đã truy cập vào dữ liệu không công khai về người dùng TikTok Mỹ trong nhiều lần, ít nhất từ tháng 9 năm ngoái đến tháng 1 năm nay.

TikTok cho biết hiện họ lưu trữ tất cả dữ liệu của người dùng Mỹ trên các máy chủ đám mây của Oracle đặt tại quốc gia này và họ đang làm việc để xóa những dữ liệu riêng tư đó khỏi các máy chủ của chính công ty.

Trong một lá thư gửi cho một nhóm thượng nghị sĩ đảng Cộng hòa vào tháng này, CEO Chew viết rằng công ty đang tập trung vào việc loại bỏ bất kỳ nghi ngờ nào về tính bảo mật của dữ liệu người dùng Mỹ.

Tham gia Cộng đồng We’re Marketer để thảo luận các chủ đề về Marketing và Business tại: Link

Nam Nguyen | MarketingTrips