Skip to main content

Google và YouTube sẽ loại bỏ quảng cáo từ những nội dung chống lại sự biến đổi của khí hậu

10 Tháng Mười, 2021

Các nhà quảng cáo, nhà xuất bản và nhà sáng tạo trên YouTube sẽ không còn có thể kiếm tiền từ những nội dung phủ nhận sự tồn tại của biến đổi khí hậu.

Google và YouTube sẽ loại bỏ quảng cáo từ những nội dung chống lại sự biến đổi của khí hậu
SOPA Images | Getty Images

Google sẽ không còn cho phép các nhà quảng cáo, nhà xuất bản và nhà sáng tạo nội dung trên YouTube kiếm tiền từ những nội dung phủ nhận sự tồn tại của biến đổi khí hậu.

Google đã công bố trong một tài liệu vào ngày 7.10 vừa qua.

Nhóm Google Ads của Google cho biết:

Advertisement

“Hôm nay, chúng tôi công bố chính sách kiếm tiền mới dành cho các nhà quảng cáo, nhà xuất bản của Google và nhà sáng tạo nội dung trên YouTube.

Chính sách này sẽ cấm quảng cáo và kiếm tiền từ những nội dung gây mâu thuẫn với sự đồng thuận của khoa học về sự tồn tại và nguyên nhân của việc biến đổi khí hậu.”

“Điều này bao gồm những nội dung phủ nhận sự biến đổi của khí hậu, phủ nhận các xu hướng dài hạn cho thấy khí hậu toàn cầu đang ấm lên, phủ nhận khí thải nhà kính hoặc những hoạt động của con người có thể góp phần vào việc hạn chế sự biến đổi khí hậu.”

Google cho biết họ sẽ sử dụng kết hợp các công cụ tự động và đánh giá của con người để thực thi chính sách mới này trên phạm vi toàn cầu.

Advertisement

Google cho biết: “Khi đánh giá những nội dung đang chống lại chính sách mới này, chúng tôi sẽ xem xét một cách kỹ lưỡng về bối cảnh của nội dung được đưa ra, phân biệt giữa những nội dung đưa ra các tuyên bố sai sự thật, với những nội dung báo cáo hoặc thảo luận về các ý kiến đó.”

Google sẽ vẫn cho phép hiển thị quảng cáo trên các nội dung về các chủ đề liên quan đến khí hậu như các cuộc tranh luận công khai về chính sách khí hậu, các cuộc nghiên cứu về khí hậu và hơn thế nữa.

Hành động này của Google nhằm mục tiêu chống lại những người đang phủ nhận hay chối bỏ sự biến đổi của khí hậu hiện đang diễn ra từng ngày, thông báo được đưa ra sau khoảng một tuần kể từ khi YouTube ban hành chính sách mới về việc cấm những thông tin sai lệch liên quan đến vắc xin.

Tham gia Cộng đồng We’re Marketer để thảo luận các chủ đề về Marketing và Business tại: Link

Advertisement

Hà Anh

Bài viết liên quan

Nổi bật

Advertisement